คนร้ายวิ่งราวกระเป๋าหญิงวัย 62 ปี ได้ทรัพย์สินกว่า 5 หมื่นบาท

195

คนร้ายทำทีมาสอบถามหาบ้านเช่า ก่อนวิ่งราวกระเป๋าหญิงวัย 62 ปี ขณะกำลังออกกำลังกายหน้าหมู่บ้านได้เงินกับของมีค่าไปกว่า 5 หมื่นบาท

กล้องวงจรปิด ภายในหมู่บ้านปรีดาวิลเลจ หมู่ 4ตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี บันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน ขี่รถจักรยานยนต์ เข้ามาภายในซอยของหมู่บ้าน ก่อนจะวนรถไปจอดคุยกับนางน้อย คงชนะนันท์ อายุ 62 ปี ผู้เสียหาย ขณะกำลังออกกำลังกายหน้าหมู่บ้าน โดยทำทีมาสอบถามหาบ้านเช่าก่อนที่จะหยิบกระเป๋า ภายในมีเงินจำนวน 15,500 บาท ตุ้มหูเพชรมูลค่า 30,000 บาท โทรศัพท์มือถือ อีก 1 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท หลบหนีไป

สอบถามผู้เสียหายบอกว่าขณะที่กำลังออกกำลังอยู่หน้าหมู่บ้าน ได้นำกระเป๋าที่มีทรัพย์สินแขวนไว้ใกล้ๆ เครื่องออกกำลังกาย ซึ่งทำเป็นประจำทุกวัน จากนั้นมีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงไม่ทราบทะเบียน เข้ามาทำทีสอบถามหาบ้านเช่าก่อนอาศัยจังหวะที่ไม่ทันระวังตัวคว้ากระเป๋าถือขี่รถหลบหนีผ่านหน้าตู้จุดสกัดตำรวจ ไปอีกด้วย

ขณะที่ชาวบ้านในละแวกนี้ บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่าจุดเกิดเหตุช่วงเช้าจะมีผู้สูงอายุมานั่งรอใส่บาตรพระทุกวัน และเคยถูกคนร้ายใช้มีดจี้เอาทรัพย์สินไปหลายคน จนไมมีใครกล้าออกมานั่งคนเดียวส่วนร้านค้าก็ต้องป้องกันด้วยการต่อเติมเป็นประตูเหล็กช่วงเช้ามืดจะเปิดขายของผ่านประตูเหล็กป้องกันคนร้ายก่อเหตุอีกด้วย