เรือท่องเที่ยวอัมพวาชนกลางแม่น้ำแม่กลอง

668

เกิดเหตุเรือโดยสารท่องเที่ยวอัมพวาชนกันกลางแม่น้ำแม่กลองหน้าวัดภุมรินทร์ จังหวัดสมุทรสงคราม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เหตุเพราะคนขับเมาสุรา

อาสากู้ภัยอำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม กำลังกู้ซากเรือเร็วโดยสารขนาดกลางที่จมอยู่กลางแม่น้ำแม่กลองขึ้นมาตรวจสอบ ภายหลังเกิดเหตุพุ่งชนเรือเทพอวยชัย ซึ่งเป็นเรือโดยสารแบบแท็กซี่เหมาลำ บรรทุกนักท่องเที่ยวจากจังหวัดสุรินทร์มากกว่า 20 คน

ขณะแล่นอยู่กลางแม่น้ำแม่กลอง กลับจากไหว้พระปิดทอง 9 วัด มุ่งหน้าตลาดน้ำอัมพวา เหตุเกิดบริเวณหน้าวัดภุมรินทร์ ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เมื่อช่วงเย็นวานนี้(9 เม.ย.) ทำให้หลังคาเรือแท็กซี่ได้รับความเสียหาย โครงเหล็กพังยุบลงมากระแทกผู้โดยสารที่นั่งอยู่ด้านใน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน

สอบสวนนายเหรียญ อ่วมด้วง คนขับเรือเทพอวยชัยเล่าว่า ขณะพานักท่องเที่ยวมาส่งที่ตลาดน้ำอัมพวา จู่ๆก็มีเรือเร็วที่มีนายสุโชค นุชศิริ  เป็นคนขับวิ่งตรงเข้ามาพุ่งชนเรือของตนอย่างแรง ทั้งที่พยายามให้สัญญาณแล้วเคราะห์ดีที่เรือของตนเองไม่ล่มและไม่มีใครเป็นอะไรมาก

ส่วนสาเหตุการชนคาดว่า น่าจะเกิดจากนายสุโชค คนขับ อยู่ในอาการเมาสุรา เพราะมีกลิ่นเหล้าเหม็นคละคลุ้ง ซึ่งตำรวจได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี ขับเรือโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ