ชายสติไม่ดี วิ่งแก้ผ้าขวางรถ ปีน-กระโดดข้ามรถ กลางถนนวิภาวดี

416

เกิดเหตุระทึกกลางถนนหน้าสำนักงานเขตจตุจักร เมื่อมีชายคนหนึ่งวิ่งแก้ผ้าขวางรถ ปีนและกระโดดข้ามรถ กลางถนนจนคนบนโลกออนไลน์ตั้งฉายาว่าเป็น “เมาคลีแห่งถนนวิภาวดี”

คลิปภาพชายคนหนึ่งเดินแก้ผ้าไปมาตามถนนก่อนจะเดินไปขวางหน้ารถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมาแล้วทุบและถูกระจกรถหลายคัน โดยเขาวิ่งสลับไปมาบนช่องทางคู่ขนานถนนวิภาวดีรังสิต และช่องคู่ขนาน ถนนพหลโยธิน หน้าสำนักงานเขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร สร้างความตื่นตระหนกให้กับทั้งผู้ถ่ายคลิป และคนที่ขับรถผ่านไป-มา

จากนั้นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อชายคนเดิมได้วิ่งไปกลางถนน แล้วกระโดดขึ้นหลังคารถตู้โดยสาร ก่อนจะกระโดดใส่รถแท็กซี่อย่างรวดเร็วท่ามกลางเสียงกรีดร้องของผู้ที่เห็นเหตุการณ์

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ไว้บนโลกออนไลน์ พร้อมระบุข้อความว่า “เมาคลีแห่งถนนวิภาวดี” ทำให้มีผู้โพสต์ และแชร์จำนวนมาก ต่อมาตำรวจ สน.วิภาวดี และพลเมืองดี ได้ช่วยกันจับตัวชายคนนี้ โดยใช้เวลากว่า  30 นาที จึงล็อกตัวเขาขึ้นมาบนทางเท้าโดยให้นอนราบกับพื้น ก่อนใช้เชือกมัดข้อมือและข้อเท้าไว้ ซึ่งเขายังคงมีอาการคลุ้มคลั่ง ดิ้นไปมาจนต้องมัดตัวไว้กับเปลก่อนนำส่ง สน.พหลโยธิน โดยพบว่าเขาได้รับบาดเจ็บจากการกระโดดใส่รถและหกล้ม

จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้น พบว่าเป็นชายชาวจังหวัดนครสวรรค์ อายุ 39 ปี มีอาการทางจิตขั้นรุนแรง และเคยมีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญามาแล้ว คาดว่าน่าจะขาดการรักษาอย่างต่อเนื่อง จึงเกิดอาการคลุ้มคลั่ง  ตำรวจจึงส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญาแล้ว