เผยคลิป กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างนับ 10 คน รุมทำร้ายวิศวกรวัย 52 ปี

203

กล้องหน้ารถ บันทึกภาพเหตุการณ์ กลุ่มจักรยานยนต์รับจ้างในจังหวัดสมุทรปราการ นับสิบคนรุมทำร้ายวิศวกรวัย 52 ปี และชาวบ้านรวม 4 คน

ภาพเหตุการณ์ของกล้องหน้ารถยนต์คันหนึ่ง บันทึกภาพ กลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างราวๆ 10 คน รุมทำร้ายร่างกาย วิศวกรวัย 52 ปี ของบริษัทเอกชน แห่งหนึ่งและชาวบ้านรวม 4 คน เหตุเกิดบริเวณ ปากซอยทางเข้าหมู่บ้านพฤษาวิลล์ 38 กิ่งแก้ว-หนามแดง ตำบลบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยในภาพมีกลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์คนหนึ่งชกต่อยและกอดรัดฟัดเหวี่ยงอยู่กับวิศวกร

ก่อนที่จะมีชายหนุ่มใส่เสื้อสีดำ และหญิงสาวเสื้อขาว ซึ่งเป็นญาติกับวิศวกรพยายามจะเข้าไปห้าม แต่ได้ถูกผู้ขี่รถจักรยานยนต์ที่อยู่ในเหตุการณ์เข้าล็อกตัวชายเสื้อดำเอาไว้ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายขึ้นหลังเกิดเหตุ มีรถยนต์คันสีขาวในคลิป ซึ่งเป็นของฝ่ายวิศวกรเสียหาย มีรอยบุบที่ประตูด้านซ้าย ส่วนฝ่าย ผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างได้รับบาดเจ็บเข้าที่มือ 1 คน ก่อนที่ตำรวจภูธรบางแก้ว จะเข้าระงับเหตุ และเชิญทั้งสองฝ่ายไปสอบสวน

สอบสวนเบื้องต้นฝ่ายวิศวกร ให้การว่าก่อนหน้านี้เคยได้ยินเรื่องราวกลุ่มวินรถจักรยานยนต์บริเวณดังกล่าวว่า มักมีพฤติกรรมอันธพาลทำให้ชาวบ้านไม่กล้าตอแยหรือใช้บริการ จนกระทั่งช่วงเย็นวันที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังจอดรถซื้อของอยู่ที่ปากซอยที่เกิดเหตุ มีผู้ขี่รถจักรยานยนต์มาไล่และอ้างตัวเป็นเจ้าถิ่น จึงเกิดมีปากเสียงและบานปลายถึงขั้นชกต่อย โดยทางผู้ขี่รถจักรยานยนต์นับสิบคน พยายามตะลุมบอนตนและญาติๆ นอกจากนี้ ยังมีพ่อค้าบางราย ที่อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งเข้ามาเตะใส่อีกด้วย

ขณะที่กลุ่มผู้ขี่รถจักรยานยนต์ ก็อ้างว่าฝ่ายทางวิศวกรคู่กรณี ได้มองหน้าผู้ขี่รถจักรยานยนต์คนหนึ่งก่อนจึงเกิดความไม่พอใจ และโต้เถียงและชกต่อยกันเกิดขึ้น และฝ่ายตนเองก็มีผู้บาดเจ็บด้วย จึงขอแจ้งความกลับด้วยเช่นกัน ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ส่งทั้งสองฝ่ายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนจะเชิญผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และในคลิปทั้งหมดมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป