ระทึก รถแก๊สระเบิดเปลวไฟพุ่งสูง 10 เมตร บ้านพัง 1 หลัง

302

ช่วงเช้าวานนี้ (9 เม.ย.60) เกิดเหตุระทึกขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อมีรถบรรทุกแก๊สระเบิดโดยเปลวไฟพุ่งสูงถึง 10 เมตร คนงานและชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์รีบวิ่งหนีตายอลหม่าน เหตุการณ์นี้ทำให้มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย 1 หลัง


นี่เป็นภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันฉีดน้ำและสารเคมีดับไฟที่กำลังลุกไหม้รถแก๊ส ซึ่งเกิดระเบิดขึ้นบริเวณทางหลวงหมายเลข 23 ถนนแจ้งสนิท สายร้อยเอ็ด-เสลภูมิ ตำบลมะบ้า อำเภอทุ่งเขาหลวง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเปลวไฟและกลุ่มควันยังคงพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ขณะเกิดเหตุคนงานห้างหุ้นส่วนจำกัด พีทีที มหาสารคาม  กำลังทำถนนลาดยางอยู่ ระหว่างนั้นแก๊สที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงเผาไหม้ยางมะตอยหมด จึงได้ประสานให้รถแก๊สมาส่ง ขณะที่คนงานกำลังเติมแก๊สอยู่นั้น ปรากฏว่าสายแก๊สเกิดรั่วและมีเปลวไฟขึ้น คนงานตกใจพากันวิ่งหนี ทำให้ไฟลุกท่วมและเกิดแก๊สระเบิดเสียงดังสนั่นเปลวไฟพุ่งสูงกว่า 10 เมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า รถทำผิวถนนลาดยางขนาดใหญ่ 2 คัน และรถบรรทุกแก๊สแอลพีจีถูกแรงระเบิดเสียหายทั้งคัน โดยบริเวณใกล้เคียงมีสายไฟฟ้าแรงสูง ป้าย และต้นไม้ ถูกไฟไหม้เสียหายเป็นวงกว้าง ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบว่า ถังแก๊สขนาดใหญ่กว้างประมาณ 2 คูณ 2 เมตร กระเด็นไปทับหลังคาบ้านได้รับความเสียหาย

นางดุษฏี วรรณแก้ว อายุ 40 ปี ซึ่งนั่งอยู่ใต้ถุนบ้านเล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้รีบอุ้มหลานวัย 2 ขวบ และ 8 เดือนวิ่งหนี ก่อนจะมีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง และได้ยินเสียงกระจกบ้านแตก กระทั่งเหตุการณ์สงบเมื่อกลับมาบ้านก็พบว่าได้รับความเสียหายอย่างหนัก

ส่วนสาเหตุที่แท้จริง เจ้าหน้าที่จะสอบปากคำคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายและจากเหตุการณ์นี้ทำให้เส้นทางดังกล่าวต้องปิดการจราจรชั่วคราวเป็นเวลาถึง 5 ชั่วโมง