แอบดูรั้วของชาติ 3 พลทหารชีวิตเปลี่ยน พร้อมทำหน้าที่รับใช้ชาติ

1431

เชื่อว่าลูกผู้ชายไทยทุกคน สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องทำให้ได้นั่นคือ ต้องรับใช้ชาติเป็นทหารสักครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะการเป็นทหารนั้น มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ชีวิตอาจเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งเรื่องความมีระเบียบวินัย ความอดทน และฝึกจิตใจให้มีเลือดรักชาติอย่างเข้มข้น ซึ่งคนวงการบันเทิงหลายๆคนที่เคยไปฝึกทหารมาแล้ว อย่างบูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ  พระเอกช่อง7 ที่เพิ่งปลดประจำการเป็นทหารมาแล้ว เขาได้อะไรกับชีวิตมากมาย จนทำให้วันนี้ยังอดคิดถึงไม่หายในการทำหน้ารับใช้ชาติช่วงสั้นๆเป็น พลทหาร ในสังกัดกองทัพอากาศ

เพราะฉะนั้น ยังมีคนวงการบันเทิงอีกหลายๆคนที่สมัครเป็นทหารเกณฑ์ในอนาคตหรือกำลังสนใจอยากเป็นทหารให้รีบตัดสินใจ วันนี้ทีมบันเทิงประมวลภาพ ชีวิตการเป็นทหารของ 3 ดาราที่กำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ในค่ายทหารมาให้ดูเป็นตัวอย่าง คนแรก เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ นักร้องและนักแสดง  หลังจากเข้าไปรับใช้ชาติเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 2  เวลาผ่านไปในการเป็นพลทหารร่วม 6 เดือน ซึ่งชีวิตเปลี่ยนไปมาก ดูจากสภาพร่างกาย ที่เข้มแข็งเป็นชายชาติหาร หุ่นล่ำบึ้ก มีกล้ามเป็นมัดๆ หล่อเข้มขึ้น แถมยังสวมเครื่องแบบทหาร สังกัดกองทัพบก ตัดผมเกรียนตามระเบียบบอกเลยว่าหล่อ เท่

ขณะที่นักร้องคนดัง ชิน- ชินวุฒิ อินทรคูสิน หนึ่งในคนวงการบันเทิงที่ผ่านการคัดเลือกทหารฯเข้าไปรับใช้ชาติร่วม 1 ปี ที่ชีวิตได้เปลี่ยนไปในทางที่ดี ล่าสุดชินโพสต์ข้อความลงไอจีพร้อมระบุว่า “เมื่อวาน (4 เมษายน)ที่ผ่านมา เป็นวันครบ 1ปี กับการไปเกณฑ์ทหาร และเป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตของผมไปเลย ไม่ว่าวันนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม วันนี้ผมกล้าพูดเลยว่ามันเปลี่ยนชีวิตผมไปในทางที่ดี ที่บอกว่าเป็นผู้ชายที่ดีขึ้น ผมไม่ได้พูดถึงเรื่อง “ร่างกาย” อย่างเดียว  แต่ผมพูดถึงเรื่อง “ตกใจ” และ “ความคิด” ด้วยผมโตขึ้น  มีวินัยมากขึ้น มีระบบระเบียบมากขึ้นกับชีวิต และมีกาลเทศะมากขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันมันสอน ให้ผมถ่อมตนมากขึ้น ปล่อยวางมากขึ้นเข้าใจผู้คนมากขึ้น รับผู้คนมากขึ้น รักครอบครัวมากขึ้น และที่สำคัญเห็นคุณค่าของทุกอย่างมากขึ้น ผมต้องขอบคุณทหารบกครับที่ทำให้ผมเป็นแบบที่แข็งแรงขึ้น เข้มแข็งขึ้น อดทน และมีความคิดมากขึ้น”  

เมื่อวาน วันที่ 4 เมษายน เป็นวันครบ 1 ปี กับการไปเกณฑ์ทหาร และเป็นวันที่เปลี่ยนชีวิตของผมไปเลย ไม่ว่าวันนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม วันนี้ผมกล้าพูดเลยว่ามันเปลี่ยนชีวิตผมไปในทางที่ดี ที่บอกว่าเป็นผู้ชายที่ดีขึ้นผมไม่ได้ถึงเรื่อง "ร่างกาย" อย่างเดียว แต่ผมพูดถึงเรื่อง "จิตใจ" และ "ความคิด" ด้วย ผมโตขึ้น มีวินัยมากขึ้น มีระบบระเบียบมากขึ้นกับชีวิต และมีกาละเทศะมากขึ้น แต่ในเวลาเดียวกันมันสอนให้ผมถ่อมตนมากขึ้น ปล่อยวางมากขึ้น เข้าใจผู้คนมากขึ้น รักผู้คนมากขึ้น รักครอบครัวมากขึ้น และที่สำคัญเห็นคุณค่าของทุกอย่างมากขึ้น ผมต้องขอขอบคุณทหารบกครับที่ทำให้ผมเป็นผมในแบบที่ แข็งแรงขึ้น เข้มแข็งขึ้น อดทน และมีความคิดมากขึ้น #rta

A post shared by Chinawut Indracusin (@chinchinawut) on

ส่วนคนสุดท้าย หลุยส์ เฮสดาร์ซัน พระเอกลูกชื่อดัง จากช่อง 7 ที่ขอสมัครเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 2 เพิ่งตบเท้าเข้ากรมฝึกทหารเมื่อปลายปีที่ผ่านมา ตอนนี้เป็นพลทหารหลุยส์ใช้ชีวิตอยู่ในค่ายทหาร ทำการฝึกฝนอย่างหนัก ตัดผมสั้น ร่างกายคนนี้ไม่ต้องกล่าวถึง เขาชอบออกกำลังกาย ยิ่งทำให้ดูเท่ไปอีกแบบ เมื่อเขาสวมชุดทหารเต็มยศร่วมฝึกฝนอยู่เพื่อนๆทหาร ดูการใช้อาวุธ แต่พอตัดผมสั้น หน้าตาสดใส หล่อไปอีกแบบ เพราะหลุยส์มีความมุ่งมั่นตั้งแต่แรก อยากเป็นทหารสักครั้งหนึ่งในชีวิต  คาดว่าราวเดือนพฤษภาคมนี้ น่าจะปลดประจำการ เนื่องจากนสมัครเข้าไปเป็นทหารเกณฑ์

นี่คือ รสชาติชีวิตของ 3 คนวงการบันเทิง กำลังรับหน้าที่เป็นรับใช้ชาติ หล่อทั้งกายและใจ    

 

ภาพข่าวจาก IG : chinchinawut, iang_sittha, louishesse