แจ้งจับโจรใช้ไฟลนตู้แช่ขโมยของสด-น้ำดื่ม-น้ำอัดลม

183

   ยังก่อเหตุต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 แล้วสำหรับโจรที่ใช้ไฟลน ตู้แช่ก่อนเปิดตู้ขโมยสิ่งของที่แช่ในตู้ไป ล่าสุดร้านขายน้ำปั่นหน้าตึกน้ำชลบุรี ถูกไฟลนตู้แช่ขโมยน้ำอัดลม และขนมหวานแถมงัดช่องเก็บของขโมยเงินเหรียญไปด้วย

ที่ร้านน้ำปั่นป้าหมู หน้าสถานกวดวิชาตึกน้ำ หมู่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นางสำรวย ทศราตรี อายุ 42 ปี เจ้าของร้านน้ำปั่นชี้ให้ดูถังไฟเบอร์พลาสติกขนาด 5 ลิตร สีน้ำเงิน ที่วางแช่น้ำขายอยู่ หน้าร้านมีร่องรอยของการถูกไฟลนเข้าที่ช่องใส่ล็อกกุญแจจนละลายเป็นสีดำอย่างเห็นได้ชัด หลังถูกคนร้ายใช้ไฟลนก่อนเปิดตู้ขโมยน้ำอัดลม และ น้ำเปล่าที่แช่ไว้ไปจนหมดเกลี้ยงแบบยกลัง นอกจากนี้บริเวณในร้านยังพบมีร่องรอยการงัดกุญแจที่ล็อกไว้ด้านล่างชั้นวางของ ก่อนที่จะเปิดรื้อค้น ขโมยขนมหวาน ที่ใส่ในขวดโหลไว้ไปจนหมดเกลี้ยงจนต้องไปซื้อมาใหม่ รวมทั้งเงินเหรียญที่เก็บไว้ทอนให้ลูกค้าจำนวนหลายร้อยบาท ไปจนหมดด้วยเช่นกัน ซึ่งก่อนหน้านี้มีร้านค้าในละแวกเดียวกัน ก็ถูกขโมยแบบนี้มาแล้วต่อเนื่องและยังจับตัวคนร้ายไม่ได้

เจ้าของร้าน เชื่อว่า หัวขโมยรายนี้น่าจะเป็นคนเดียวกันแน่นอน  เพราะพฤติกรรมในการก่อเหตุเป็นแบบเดียวกัน ช่วงนี้แม่ค้าพ่อค้าแถวนี้เดือดร้อนเป็นอย่างมาก เพราะก่อเหตุทุกวัน แต่ก็ยังไม่สามารถจับตัวขโมยแสบรายนี้ได้เลย     แถมยังไม่เกรงกลัวกฎหมายออกมาก่อเหตุแทบทุกวัน จึงวอนให้ตำรวจตามจับตัวให้ได้โดยเร็ว