บุกยึดทรัพย์นายทุนเงินกู้ดอกเบี้ยโหดจังหวัดชัยภูมิ มูลค่ากว่า 100 ล้าน

366

   เมื่อวานนี้ (6เม.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหาร บุกยึดทรัพย์นายทุนเงินกู้รายใหญ่ของจังหวัดชัยภูมิ มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท หลังวางแผนเข้าจับกุมนานกว่า 2 เดือน

ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ สนธิกำลังกับทหารและฝ่ายปกครองในพื้นที่รอยต่อของ อำเภอเมืองชัยภูมิและอำเภอเกษตรสมบูรณ์ บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 45/1 หมู่ 5 ตำบลห้วยต้อน อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ

ของ นายแสงไทย โคตรสมบัติ อายุ 38 ปี นายทุน ปล่อยเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ของจังหวัดชัยภูมิ หลังจากเจ้าหน้าที่วางแผนสืบสวนนานกว่า 2 เดือน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน

จากการตรวจค้น พบหลักฐานการปล่อยเงินกู้เก็บดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดนับพันรายตั้งวงเงินกู้แต่ละรายสูงกว่า 1 แสนบาทขึ้นไปโฉนดที่ดินกว่า 100 ฉบับ สมุดบัญชีธนาคาร 10 เล่มสมุดคู่มือทะเบียนรถ 20 เล่ม และตู้เซฟนิรภัย โดยจะมีพฤติกรรมบีบบังคับคนที่จ่ายดอกให้ไม่ทัน ด้วยการยึดทะเบียนรถยนต์ โฉนดที่ดิน และที่ดินของชาวบ้านอีกนับพันไร่

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังพบ เงิน -ทองคำ ที่ได้มาจาก การร่ำรวยผิดปกติ มูลค่าอีกกว่า 8 ล้านบาท และพบบ้านหรูพร้อมที่ดินอีก 3 หลัง รถยนต์ มูลค่าหลายล้านบาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดทรัพย์สินทั้งหมดมาตรวจสอบขยายผล เพื่อติดตามยึดทรัพย์เพิ่มเติม โดยได้แจ้งข้อหา ให้บุคคลอื่นยืมเงินโดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดไว้ ส่งดำเนินคดีต่อไป