ชายเดินเหยียบฝาท่อระบายน้ำชำรุด พลัดตกลงท่อลึกกว่า 2 เมตร บาดเจ็บ

273

หนุ่มวัย 26 ปี เคราะห์ร้าย เดินเหยียบท่อระบายน้ำบนฟุตบาท แต่ฝาท่อชำรุดหักตกลงไปในท่อระบายน้ำลึกกว่า 2 เมตร ได้รับบาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่กู้ภัย กำลังปฐมพยาบาล ชายอายุ 26 ปี ที่สภาพร่างกายเปื้อนโคลนทั้งตัวมีบาดแผลถลอกที่แขน ขาและเอว หลังจากที่เขาเดินเหยียบบนฝาท่อระบายน้ำบนฟุตบาทริมถนนเลี่ยงเมืองปากเกร็ด ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี แล้วฝาท่อเกิดทรุดตัวทำให้เขาตกลงไปในท่อระบายน้ำ ลึกกว่า 2 เมตร โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ได้ใช้บันไดพาดลงไปในท่อเพื่อให้เขาปีนขึ้นมา

ใกล้กันพบท่อระบายน้ำบนฟุตบาทชำรุดแผ่นปูนซีเมนต์นขนาดใหญ่ หักตกลงไปอยู่ที่พื้นก้นท่อ เจ้าหน้าที่และพลเมืองดีได้น้ำกิ่งไม้ขนาดใหญ่มาวางไว้ เพื่อไม่ให้คนพลัดตกลงไปอีก

นางสาวอัสมา กาศรี ผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างบริเวณดังกล่าว ที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีรถแบคโฮมาซ่อมท่อระบายน้ำบริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ แล้วได้ขับรถทับท่อระบายน้ำบนฟุตบาท ทำให้ฝาปูนซีเมนต์ชำรุด โดยเมื่อช่วงค่ำ วันที่ 6 เม.ย. เห็นชายที่ได้รับบาดเจ็บ เดินเหยียบฝาท่อ ทันใดนั้นทั้งคน และแผ่นปูน ได้ตก ลงไปด้านล่างอย่างรวดเร็วโชคดีที่เขาไม่เป็นอะไรมาก เธอจึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ส่งผู้ได้รับบาดเจ็บกลับที่พัก ส่วนฝาท่อที่ชำรุด เทศบาลนครปากเกร็ดได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และทำแนวป้องกันอันตรายชั่วคราว โดยในวันที่ 7 เม.ย. จะประสานผู้รับเหมาให้มาซ่อมฝาท่อต่อไป