ชื่นชม สายตรวจ สภ.สัตหีบ ช่วยหญิงเมาหลับตกท่อระบายน้ำ

339

ตำรวจสายตรวจสถานีตำรวจภูธรสัตหีบ ช่วยหญิงเมาหลับตกท่อระบายน้ำ ปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น จึงต้องล้างสิ่งสกปรกให้ ก่อนห่มผ้ากันหนาวแล้วปลุกให้ตื่นก่อนส่งรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล

ดาบตำรวจ อุดมชัย สนั่นนารี และ ดาบตำรวจ วสันต์ ตันเกษม สายตรวจสถานีตำรวจภูธรสัตหีบ กำลังช่วยเหลือหญิงสาวคนนี้ หลังพบว่าเธอนอนคว่ำหน้าอยู่ในท่อระบายน้ำหน้าบ้านหลังหนึ่ง ภายในซอยสัตหีบสุขุมวิท 79/3 จังหวัดชลบุรี

โดยเมื่อช่วยขึ้นมาได้ เธอยังคงนอนหมดสติ มีกลิ่นเหล้าคละคลุ้ง ตำรวจทั้งสองนายปลุกเท่าไหร่ก็ไม่ยอมตื่น จึงต้องขอน้ำจากประชาชนมาฉีดล้างทำความสะอาดตัวหญิงสาวที่เปื้อนจากการตกอยู่ในท่อระบายน้ำ แล้วพยายามปลุกอีกหลายครั้ง แต่เธอก็ยังนอนนิ่ง

ปลุกกันแบบนี้อยู่นานนับชั่วโมง จนคุณตำรวจทั้ง 2 นาย ตัดสินใจขอผ้ามาห่มตัว แล้วยกเธอ ขึ้นจากพื้น สุดท้ายหญิงสาวคนนี้ก็ตื่นขึ้นมา แต่ยังไม่ยอมพูดคุยกับใคร โดยพบว่าเธอมีแผลถลอก ที่ใบหน้า ศีรษะแตก ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงพยุงเธอขึ้นรถก่อนส่งรักษาบาดแผลที่โรงพยาบาล

ดาบตำรวจ อุดมชัย บอกว่าหลังรับแจ้งให้ตรวจสอบว่ามีหญิงเมานอนหมดสติอยู่ในท่อระบายน้ำ เมื่อช่วง 5 นาฬิกา วันที่่ 6 เม.ย. จึงมาพร้อมกับ ดาบตำรวจวสันต์ ช่วยเธอขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ โดยคาดว่าหญิงสาวรายนี้ น่าจะดื่มสุรามาอย่างหนักจนเมามากก่อนหลับเพราะฤทธิ์สุรา เบื้องต้นได้ติดต่อหาญาติให้มารับตัวกลับบ้านแล้ว

เหตุการณ์นี้ทำให้ประชาชนที่พบเห็นต่างชื่นชมตำรวจทั้ง 2 นาย ที่มาช่วยเหลือประชาชนด้วยความห่วงใย โดยไม่กลัวว่าเครื่องแบบเปรอะเปื้อน พร้อมดูแล จนหญิงสาวได้สติ สร้างความประทับใจ จนได้ใจประชาชนละแวกนั้นไปทันที