ตำรวจยึดรถ ชายขับรถเลื้อยขวางถนน อ้างแค่สั่งสอนคนขับรถช้า

316

ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก หลังมีคลิปวิดีโอที่ชายคนหนึ่ง  ขับรถยนต์สีดำ ปาดซ้าย ปาดขวา เหมือนงูเลื้อย ดักหน้ารถทุกคันที่จะแซงโดยไม่สนใจ

คลิปวิดีโอนี้ถูกโพสต์ไว้โดยสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง บันทึกพฤติกรรมของคนขับรถยนต์สีดำ ที่ขับรถ อยู่บนถนนเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 กรุงเทพมหานคร โดยขับปาดซ้าย ปาดขวา เลื้อยไปมาเหมือนงูดักหน้ารถเก๋งคันหนึ่ง ทั้งๆที่ถนนข้างหน้าโล่งจู่ๆก็เบรก แล้วจอดกลางถนนเมื่อรถเก๋งพยายามจะแซง คนขับรถสีดำ ก็ยังขับลักษณะเดิม  และยังกีดขวางรถคันอื่นๆที่วิ่งอยู่บนถนน ลักษณะกันรถทุกคันไม่ให้แซง

พฤติกรรมของคนขับรถสีดำ สร้างความเดือดร้อนให้เพื่อนร่วมทางเป็นอย่างมากทั้งรถตู้ รถเก๋ง หรือแม้แต่รถจักรยานยนต์ก็ไม่สามารถแซงหน้าไปได้ทำให้การจราจรติดยาวจนสุดท้ายเขาเร่งเครื่องแล้วเลี้ยวไปจอดหน้าร้านสะดวกซื้อและพบว่าคนขับรถคันสีดำเป็นชายแต่งตัวภูมิฐานลงจากรถ เขาเดินเข้าไปในร้านเหมือนไม่อะไรเกิดขึ้น

หลังคลิปภาพนี้เผยแพร่ เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ อย่างหนักส่วนใหญ่ไม่พอใจพฤติกรรมการขับรถ และไม่ทราบจุดประสงค์ที่ต้องขับรถกีดขวางผู้อื่น

ต่อมาแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดัง ได้โพสต์ภาพข้อความการสนทนากับชายคนที่ขับรถยนต์สีดำ โดยเขาอ้างว่าสาเหตุที่ขับรถแบบนั้น เป็นเพราะเจอรถที่ขับช้ามาก แม้บีบแตรแต่ก็ไม่ยอมหลบ จึงต้องการสอนวิธีการขับรถให้กับคนอื่นๆ โดยมั่นใจว่าสิ่งที่ทำลงไปไม่ผิดกฎหมาย

ซึ่งเขายังโพสต์เฟซบุ๊กตั้งคำถามว่า “อยากเป็นเทรนเนอร์ สอนให้คนขับรถเก่งขึ้น ก็ผิดกฎหมายด้วยหรือ” ยิ่งสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์

ล่าสุด ตำรวจ สน.อุดมสุข ตรวจสอบทะเบียนรถ และเรียกตัว นายประสงค์ เรืองศิริกูลชัย อุปนายกสมาคมโทรคมนาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์ โตโยต้าวิช ที่ปรากฏในคลิปมารับทราบข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทไม่คำนึงถึงความปลอดภัย และความเดือดร้อนของผู้อื่น พร้อมยึดรถยนต์ของเขาไว้เตรียมสำนวนส่งฟ้องศาลพระโขนงในวันนี้ (7 เม.ย.)

ขอบคุณภาพจาก FB โดย Boatter Nithi