ชาวชุมพรแตกตื่น แรงสั่นสะเทือน คล้ายแผ่นดินไหว

795

ชาวบ้าน 3 หมู่บ้านของตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวนพากันแตกตื่น หลังรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนคล้ายกับแผ่นดินไหว ขณะที่สำนักงานเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยายืนยันไม่ใช่แผ่นดินไหว คาด อาจเกิดจากแผ่นดินยุบตัว เตือนอย่าตื่นตระหนก

นายสุชาติ ศรีศิลป์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 13 ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ได้เกิดเหตุการณ์คล้ายแผ่นดินไหวจนบ้านสั่น ทรัพย์สินตกหล่นจากที่สูง เป็นเวลานานประมาณ 15 วินาที ทำให้ชาวบ้านเกือบ  300 ครัวเรือน พากันวิ่งหนีออกจากบ้านไปรวมกันที่ร้านค้าชุมชน และ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความตกใจ

ส่วนชายอายุ 44 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งเป็นอาศัยอยู่ที่บ้านเป็นปูนชั้นเดียว หลังใหญ่ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุกำลังนอนเล่นที่ในบ้าน ต่อมารู้สึกว่าตัวบ้านสั่นสะเทือนอย่างหนักประมาณ 15 วินาที  หลังจากนั้นก็ไปตรวจสอบภายในบ้านพบว่าที่ประตูและผนังห้องครัว มีรอยแตกร้าว 3-4 จุด จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบและไม่ทราบว่าแรงสั่นสะเทือนเกิดจากสาเหตุใด

ขณะที่เว็บไซด์สำนักงานเฝ้าระวังแผ่นดินไหวกรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าได้รับแจ้งจากประชาชนในช่วงเวลา 18 ถึง 19 นาฬิกา ในบริเวณ ตำบลบางน้ำจืด อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร รับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือน จากการตรวจสอบข้อมูล คลื่นแผ่นดินไหวในช่วงเวลาดังกล่าวไม่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวเกิดขึ้นในบริเวณนั้นหรือในบริเวณใกล้เคียงเช่นเดียวกับ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดชุมพร ที่แจ้งประชาชนในพื้นที่ว่า

จากการประสานกับกรมอุตุนิยมวิทยา ยืนยันว่าไม่มีแผ่นดินไหวและที่ประชาชนรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนได้อาจเกิดจากแผ่นดินยุบตัวลง แต่ไม่ใช่แผ่นดินไหวจึงขอว่าอย่าตื่นตระหนกต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และคอยติดตามประกาศข่าว จากกรมอุตุนิยมวิทยาต่อไปหรือติดต่อสอบถามข้อมูลโดยตรงที่สายด่วน 1182