บูม ยินดีให้คำปรึกษา มิกค์ รับใช้ชาติ ปัดถูกยกไอดอล

1009

ช่วงเดือนเมษายนนี้ คนแวดวงบันเทิง-ตบเท้าเข้ารายงานตัว เพื่อเข้ารับการตรวจคัดเลือกเป็นทหารกองเกินตามระเบียบของกองทัพบก จะเห็นดาราบางคนขอผ่อนผัน เนื่องจากอยู่ในระหว่างการศึกษาระดับปริญญาตรีและปริญญาโทบ้างตามข่าว บางคนขอยืดอกจับใบดำ- ใบแดง  ซึ่งถ้าย้อนดูดาราช่อง 7 อีกคนหนึ่ง เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา  เขาทำหน้าที่ลูกผู้ชายไทยอย่างมีอุดมการณ์ชัดเจน  พร้อมขอยื่นสมัครเป็นทหารเพื่อรับใช้ชาติ และตบเท้าเข้ากรมอย่างสมใจเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 1  อย่าง บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ อีกหนึ่งตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชนและคนบันเทิงรุ่นหลัง

อีกทั้ง ในระหว่างที่เข้าฝึกทหาร ยังรักษาระเบียบวินัย และยังร่วมทำกิจกรรมให้กองทัพบกมากมาย   สร้างความลักษณ์ที่ดีจนถึงวันปลดประจำการ  เขาหันกลับมาสู่ถนนสายบันเทิงเหมือนเดิม จนรุ่นน้องอย่าง มิกค์ ทองระย้า พระเอกยอดนักบู๊ช่อง 7 ยังกล่าวถึงความเท่ของรุ่นพี่คนนี้

บูม กิตตน์ก้อง พร้อมกล่าวถึงผลสะท้อนกลับที่หลายๆคนยกให้เป็นไอดอลว่า “ไม่ได้เป็นไอดอลของใคร  ช่วงที่ผ่านมา ทำหน้าที่ของชายไทยต้องรับใช้ชาติ แต่สิ่งหนึ่งที่ผมไม่สนับสนุนคือ การหนีทหาร  อย่าขลาด ควรทำหน้าที่ชายไทยให้สมบูรณ์แบบ  ส่วนในอนาคตหากมิกค์มีความพร้อมที่อยากสมัครเป็นทหาร ตนพร้อมให้คำปรึกษาได้  จะเป็นกำลังใจให้เสมอ ซ่วงก่อนหน้านี้เคยมีโทร.คุยกันบ้าง แต่ไม่คิดว่าน้องเอาจริง  อย่างเท่าที่คุยกันเล็กน้อย น้องบอกว่าปีนี้สมัครไม่ได้ เนื่องจากมีภารกิจติดเรื่องงาน เรื่องเรียน ต้องขอผ่อนผันก่อน แต่เมื่อถึงเวลาเมื่อไหร่คิดว่าน้องคงสมัครแน่นอน  โดยส่วนตัวเคยมีประสบการณ์เรื่องนี้มาก่อน ก็อยากที่ให้กำลังใจ”

บูม กิตตน์ก้อง ออกงานอีเว้นท์หลังจากปลดประจำการแล้ว
บูม กิตตน์ก้อง ตอนเข้าประจำการ กองทัพทหารอากาศ
บูม กิตตน์ก้อง ตอนเข้าประจำการ กองทัพทหารอากาศ
บูม กิตตน์ก้อง ตอนเข้าประจำการ กองทัพทหารอากาศ
บูม กิตตน์ก้อง ตอนเข้ารับการฝึก กองทัพทหารอากาศ
มิกค์ เข้ารับการผ่อนผันทหาร
มิกค์ ทองระย้า

 

ภาพข่าวจาก IG : boom_kitkong, mik_thongraya