หนุ่มนิรนามหน้าหงาย ยอมขอโทษเจอของจริง ทวงสิทธิ์เพลง ก้อง ห้วยไร่

698

ยิ่งสูง ยิ่งหนาว กลายเป็นเรื่องปวดขมับให้กับ ก้อง ห้วยไร่ อีกแล้ว หลังจากที่มีกระแสข่าวอ้างว่าหนุ่มนิรนามคนหนึ่งได้มีการส่งจดหมายแจงว่า  เพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน นั้นเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ตัวจริง จึงขอทวงลิขสิทธิ์จาก ก้อง ห้วยไร่ ที่นำมาเพลงดังกล่าวไปร้องจนโด่งดังไปทั่วฟ้าเมืองไทย และได้รับรางวัลมากมายในเวทีต่างๆ ซึ่งเพลงดังกล่าวก้อง เคยให้สัมภาษณ์มาตลอด ว่าเป็นคนเขียนเนื้อร้อง และทำนอง มาจากประสบการณ์จริง

ประเด็นดังกล่าวนี้ ข้อมูลส่วนหนึ่งมาจาก นายพัฒนะ ที่ได้เขียนจดหมาย  อ้างว่าตนเองเป็นผู้แต่งคำร้อง และทำนองกีตาร์ เพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน เป็นเพลงที่ทำให้ก้อง มีชื่อเสียงโด่งดัง และแจ้งเกิดในวงการเพลง แต่กลับเป็นว่าก้องไม่ให้เครดิต  และพยายามติดต่อหาก้องก็ไม่ได้

เมื่อมีกระแสร้อนออกไป ก้อง ห้วยไร่ นักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง  ออกมาเคลื่อนไหวด้วยการโพสต์ข้อความลงเฟชบุ๊กส่วนตัว ระบุ (ก่อนที่จะทำการลบออกจากเฟชบุ๊ก) “เรียนไปยังคุณ พน สล ที่คุณแอบอ้างว่าได้แต่งเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน ให้รีบแสดงตัวด่วนนะครับ จริงๆแล้วเรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิดขึ้น ผมไม่ทราบในจุดประสงค์ของคุณ ผมไม่มีจิตอาฆาต ถึงขนาดฟ้องร้องคุณ แต่คุณทำมันมีเจตนาทำร้ายผมโดยตรง” 

ในส่วนด้านเฟชบุ๊กที่มีชื่อว่า คนปั้นผม ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด ได้โพสต์ข้อความเป็นจดหมายถึงคุณพัฒนะ ให้รายละเอียดว่า  “ตามที่คุณได้โทรศัพท์มาหาผม และได้ยอมรับว่าไม่มีหลักฐานในการอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของ เพลงไสว่าสิบ่ถิ่มกัน  เหตุเกิดขึ้นโดยคุณให้เพื่อนเขียนจดหมาย และคุณเป็นคนเซ็นต์แล้วส่งไปยังสำนักข่าว ที่คุณรู้จักแต่เนื้อหาไม่มีมูลความจริง และขอให้รีบขอโทษจากคุณนั้น  คุณต้องรับผิดชอบที่คุณทำ  ดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้”

จนในที่สุด นายพัฒนะ ได้ออกมาขอโทษ ก้อง ห้วยไร่ และซาวด์ มีแฮง เรคคอร์ด ยอมรับว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ทำให้ก้อง เสียชื่อเสียง  นอกจากนี้ที่มีกระแสข่าวว่าเรื่องเรียกรางวัลจากก้อง ห้วยไร ที่เพิ่งได้รับไปเมื่อเร็วๆนี้ จากเวทีมหานคร อวอร์ดส์ ครั้งที่ 13 ที่ผ่านมา แหล่งข่าวผู้บริหารคลื่นเอฟเอ็ม 95 แจ้งว่า ไม่มีแนวคิดที่เรียกรางวัลจากก้อง ห้วยไร่คืนแต่อย่างไร ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไร 

 

ภาพข่าวจาก Facebook : ก้อง ห้วยไร่ , คนปั้นฝัน ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด