ออกหมายจับมือยิงคนขับกระบะเปิดเพลงเสียงดัง ปมขัดแย้งยาเสพติด

787

ความคืบหน้าคดีชายขอนแก่นอายุ 37 ปี ถูกลอบยิงจนเสียชีวิต หลังเขาขับรถกระบะแต่งซิ่งและเปิดเครื่องเสียงดังรอบหมู่บ้าน ล่าสุดตำรวจออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้วเป็นชายอายุ 37 ปี คาดว่าสาเหตุมาจากขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องยาเสพติด 

ศพนายพีระพงษ์ แก้วสีขาว อายุ 37 ปี ชาวตำบลท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดธาตุกุดกว้าง   โดยจะมีการฌาปนกิจในวันนี้ ทางญาติจึงต้องการให้ตำรวจเร่งติดตามจับตัวคนร้ายมาดำเนินคดี หลังนายพีระพงษ์ถูกยิงขณะเขาขับรถกระบะแต่งซิ่งและเปิดเพลงเสียงดังขณะกลับบ้าน เมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้กระสุนเข้าด้านหลังเฉียดหัวใจและต่อมาเสียชีวิต

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานอีกครั้ง โดยพบร่องรอยกระสุนที่ถูกยิงใส่รถผู้ตายจำนวน  3 นัด พบปลอกกระสุนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 ปลอก ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายนำปืนออกมาที่รั้วบ้าน จากนั้นยิงเข้าใส่รถกระบะของผู้ตาย 3-4 นัด

จากการรวบรวมพยานหลักฐานและสอบปากคำผู้เห็นเหตุการณ์ ทำให้ล่าสุด ตำรวจสามารถออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเป็นชายอายุ 37 ปี ชาวหนองนิยม ต.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัว

ส่วนปมสังหารเชื่อว่าไม่ได้มาจากการขับรถกระบะแต่งซิ่ง แล้วเปิดเพลงเสียงดังรบกวนคนในหมู่บ้าน แต่จากการตรวจสอบประวัติพบผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมปี  2551 คดีมียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่ายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่ผู้เสียชีวิตก็เคยถูกจับกุมข้อหาเดียวกัน จึงสันนิษฐานอาจมาจากการขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องยาเสพติดหรือพัวพันกับเรื่องผู้หญิง ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาตกับคนร้ายรายนี้แล้ว

สิกิตตรี  เกิดมงคล 

รายงาน