เปิดทริปสุด Wow! ลาดกระบัง มีแต่เรื่องเด็ด

2418

 

ช่วงนี้เหมือนจะลงแดงผสมเป็นลมแดด  หลายคนอยากเที่ยวแต่ก็ร้อนจนไม่อยากไปไหนไกล  เราเลยมาชวนให้ไปเฟี้ยวด้วยกันที่ ลาดกระบัง แบบวันเดย์ทริปสบาย ๆ  เที่ยวแล้วสนุกได้ทุกรสชาติจริง ๆ พร้อมแล้วตามมาทางนี้เลย

เรามาเริ่มวันสนุกด้วยความลุ้นระทึกที่ สยาม  เซอร์เพนทาเรียม (Siam Serpentarium) พิพิธภัณฑ์งูแห่งแรก และแห่งเดียวในเอเชีย  อ๊ะ ๆ คุณผู้หญิงอย่าเพิ่งกรี๊ด คุณผู้ชายอย่าเพิ่งสะดุ้ง  ที่นี่มีอะไรมากกว่างูตัวเป็น ๆ แต่จะทำให้คุณรู้สึกถึงความเป็นงูมากขึ้นในโซนต่าง ๆ อาทิ อิมเมอร์ซีฟ สเนค มิวเซียม ที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้วงจรชีวิตของงู สเนค แพลนเน็ต ที่เราจะได้ตื่นตาตื่นใจกับอาณาจักรงูร่วม 50 สายพันธุ์ พร้อมสัมผัสงูตัวเป็น ๆ หรือ นาคา เธียเตอร์ ที่จัดโชว์เรื่องราวระหว่างงูกับคนผ่านเรื่องราวตำนาน และความเชื่อโบราณ พร้อม แสง สี เสียง ตระการตา

เรียนรู้วงจรชีวิตแบบงู

ดูงูร่วม 50 สายพันธุ์

การแสดงชวนลุ้น คน & งู

อย่าลืมมาทักทายเรานะ

โชว์ตระการตาที่ นาคา เธียเตอร์

 หรือถ้าใครเที่ยวเพลินแล้วเกิดหิว กระหายขึ้นมาก็แวะเติมพลังได้ที่ร้านอาหารสไตล์ สนาคา คาเฟ่ ที่ตกแต่งในธีมสวนงู นอกจากนี้ยังมีร้านของที่ระลึกดีไซน์เจ้างูน้อยหลากสีสันสดใส และสนามเด็กเล่นอย่าง เขาวงกตงู เรียกว่ามาเที่ยวที่นี่แล้วคุณจะเข้าใจชีวิตของเหล่าอสรพิษมากขึ้น และรู้ว่าพวกเค้าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

บรรยากาศดี ๆ ที่ เขาวงกตงู

ติดต่อสอบถาม  : 0 2 326 5800

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.  (จำหน่ายบัตรรอบสุดท้าย 16.30 น.)

เว็บไซต์ : http://www.siamserpentarium.com/th/ หรือ  www.facebook.com/siamserpentarium/

ที่ตั้ง : 969 ถนนหลวงแพ่ง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

 

ออกจาก สยาม  เซอร์เพนทาเรียม เราก็มาย้อนอดีตกันที่ ตลาดคลองสวน 100 ปี จ.ฉะเชิงเทรา  ตลาดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5  ริมคลองประเวศน์บุรีรมย์  ที่กินพื้นที่ 2 จังหวัด คือ ต.เทพราช อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา และ ต.คลองสวน อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ  โดยระหว่าง 2 จังหวัดมีแค่สะพานไม้เล็ก ๆ เป็นจุดแบ่งเขต

สีสันตลาดคลองสวน

ซื้ออะไรดีน้าาาา

หาอะไรรองท้องกันหน่อย

 เมื่อเดินเข้ามาในตลาดก็สัมผัสได้ถึงวิถีชุมชนที่ยังคงความคลาสสิกของห้องแถวไม้แบบโบราณ  ร้านค้าแบบดั้งเดิม เครื่องจักรสาน ของใช้โบราณ และของกินอร่อย ๆ  ทั้งอาหารคาวและหวานสูตรโบราณ ให้เลือกชิมกันตลอดทาง  จุดเช็คอินที่สำคัญที่ถ้ามาถึงแล้วไม่ได้ขึ้นไปชมวิวถ่ายรูปบน  สะพานวัดคลองสวน ส.ธรรมภัคดี ที่สร้างไว้ตั้งแต่ 60 ปีก่อน ก็ถือว่ามาไม่ถึงตลาดคลองสวน 100 ปีนะจะบอกให้   เพราะเป็นจุดเด่นจุดขายของที่นี่เล้ย

สะพานวัดคลองสวน จุดเช็คอินที่ห้ามลืม

มุมถ่ายรูปเก๋ ๆ สำหรับคนชอบถ่ายรูป

ติดต่อสอบถาม  : 0 2 739 3329, 0 2 739 3253

เปิดบริการ : เสาร์  – อาทิตย์ และวันหยุดนัตฤกษ์  เวลา 08.00 – 17.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/ตลาดคลองสวน-100-ปี-301836546656057/

ที่ตั้ง : ตำบลเทพราช อำเภอบ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา 24140

 

จากตลาดคลองสวน 100 ปี เรายังคงเที่ยวชิดติดคลองเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนแนวไปเก็บเกี่ยวบุญที่ วัดสุทธาโภชน์  หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า วัดมอญ เพราะเป็นพื้นที่ของชุมชนชาวมอญที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง  โดยวัดนี้ เจ้าจอมมารดากลิ่น พระสนมเอกในพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ผู้มีเชื้อสายมอญ  มีดำริให้สร้างขึ้นในที่ดินของท่าน  ฉะนั้นใครมาเยือนวัดนี้ก็อย่าลืมมาสักการะอนุสาวรีย์เจ้าจอมมารดากลิ่นที่ซุ้มบุษบกหน้าอุโบสถกันด้วย

อนุสาวรีย์เจ้าจอมมารดากลิ่นเคียงข้าง ร.4 ในซุ้มบุษบก

แวะกราบพระมหามงคลศากยมุนีเพื่อความเป็นสิริมงคล

 นอกจากนี้ในวัดยังมี พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น เขตลาดกระบัง ให้เราได้เรียนรู้เรื่องราวของชาวมอญในอดีต  มี กุฏิไม้สักทอง อายุกว่าร้อยปีให้เราไปชมของโบราณทรงคุณค่า  แต่ที่ต้องร้องว้าวดัง ๆ คือ พิพิธภัณฑ์เรือมาด ที่มีเรือประเภทต่าง ๆ ร่วม 100 ลำ  และไหน ๆ ก็มาถึงวัดแล้ว อย่าลืมแวะนั่งพักที่ สวนปลาธรรมชาติ ริมคลองลำปลาทิวกันด้วย เพราะที่นี่บรรยากาศดี๊ดี มีลมพัดเย็นสบาย  แถมได้ให้อาหารฝูงปลาไซส์บิ๊กมากมาย  แล้วขอกระซิบบอกใครที่อยากตักบาตรพระทางน้ำร่วมร้อยองค์ตามประเพณีของชาวมอญที่ปฏิบัติสืบต่อกันมา ในงาน ประเพณีตักบาตรพระร้อยทางเรือ คอยติดตามข่าวให้ดี  เค้าจัดทุกปีวันอาทิตย์แรกหลังออกพรรษา  สายบุญห้ามพลาด

มุมหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น เขตลาดกระบัง

บรรยากาศสบาย ๆ ที่ สวนปลาธรรมชาติ 

เรือมากมายที่พิพิธภัณฑ์เรือมาด

ติดต่อสอบถาม  : 0 2 360 6117, 0 2 360 6078 / พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น เขตลาดกระบัง โทร. 0 2 360 6520

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน (ส่วนพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น เขตลาดกระบัง เปิด 09.00 – 17.00 น. วันพุธ – อาทิตย์)

ที่ตั้ง : เลขที่ 132 หมู่ 7 ซอยฉลองกรุง 8 แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

 

ไปโน่นมานี่ รู้สึกตัวอีกทีก็หิวซะแล้ว พอเสิร์ชหาร้านอร่อยในย่านนี้ ก็มีแต่คนแนะให้ลองไปชิม ร้านป้าเภา ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน  ที่รสชาติและความสะอาด ได้รับการบอกเล่ามาปากต่อปากจนอยู่คู่เขตลาดกระบัง มาร่วม 10 ปี มาถึงร้านเราจะเห็นอาคารไม้หลังใหญ่  เข้าไปแล้วอบอุ่นคล้ายนั่งทานข้าวอยู่ในบ้าน บริเวณโดยรอบตกแต่งด้วยต้นไม้ใบเขียวเต็มร้านชวนให้ผ่อนคลายสบายใจ  และพอเห็นแต่ละเมนูที่ทางร้านแนะนำแล้วก็ต้องกลืนน้ำลายดัง ๆ เพราะแต่ละจานน่าอร่อย และให้ความรู้สึกของรสมือแม่จริง ๆ

บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

มองไปทางไหนก็มีแต่สีเขียวสบายใจ

  เมนูแนะนำ

ปลาอินทรีทอดน้ำปลา

 คะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย

 เนื้อปลากะพงทอดผัดกระเทียมโทน

 สามชั้นทอดผัดพริกเกลือ

ติดต่อสอบถาม  : 08 7924 6161

เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.

ที่ตั้ง : 933 ซอยลาดกระบัง 3/3 ถนนอ่อนนุช แขวงลาดกระบัง เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

เว็บไซต์ : www.facebook.com/papaorestaurant/

  ได้ไปเฟี้ยวที่พิพิธภัณฑ์งู  ดูตลาดเก่า เข้าวัดในชุมชนชาวมอญ  และอิ่มท้องกับอาหารไทยรสอร่อย  ครบทุกความสุขแบบนี้ แล้วจะไม่รักเธอได้ไงล่ะจ๊ะ “ลาดกระบัง”