โบว์ – เมลดา ชวนดูสกู๊ป ทำดีเพื่อพ่อ ให้โลกรัก หวังกระตุ้นให้คนไทยทำความดีเพื่อพ่อ ให้เมืองไทยเต็มไปด้วยคนดี

988

“ทำดีเพื่อพ่อ ให้โลกรัก”  Let’s do good deeds for our father, His Majesty The King Bhumibol Adulyadaj อีกหนึ่งโครงการชื่นชมคนดี การทำความดีเพื่อถวายในหลวงรัชกาลที่ ๙ เพื่อให้คนทั้งโลกต้องรัก ต่อยอดจากโครงการแรกปี 2559 “ทำดี ให้โลกรัก” ที่กระทรวงการต่างประเทศ ต้องการกระตุ้นให้คนไทยลงมือกระทำความดี ให้เมืองไทยเต็มไปด้วยคนดี เป็นประเทศที่ดีในสายตาชาวโลก แล้วโลกของเราก็จะมีแต่คนดีๆ ด้วยการต่างประเทศเป็นของเราทุกคน (People’s Foreign Affairs)

สกู๊ปชุด “ทำดีเพื่อพ่อ ให้โลกรัก” มีดารานักแสดงคนดังจากช่อง 7 สี อาทิ ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์, โบว์-เมลดา สุศรี, บิ๊กเอ็ม – กฤตฤทธิ์  บุตรพรหม และนักแสดงดังอีกมากมายของช่อง 7 สี มาทำหน้าที่นำเสนอเรื่องราวบุคคลหลากหลายอาชีพที่ทำความดีเพื่อพ่อ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยทำความดี จำนวน 12 ตอน เริ่มตอนแรกวันพฤหัสบดีที่ 23 มี.ค.นี้ ในรายการ เช้านี้ที่หมอชิต ทางช่อง 7 สี ตอนแรกนำเสนอเรื่อง “ผู้ถ่ายทอดศาสตร์ของพระราชา” เรื่องราวเกี่ยวกับความดีของ อาจารย์ยักษ์ หรือ ดร.วิวัฒน์ ศัลยกำธร ข้าราชการที่ลาออกจากราชการเพื่อมาบุกเบิกพื้นที่ดินดานด้วยวิธีแบบคนจนภายใต้ความขาดแคลนตามความเชื่อในหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9

โดยได้นางเอกสาว โบว์ เมลดา มาเป็นผู้ถ่ายทอดเรื่องราว กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ โบว์ภูมิใจนะคะ ที่ได้เป็นผู้เล่าเรื่องราวของ อ. ยักษ์ ว่าท่านได้ทำความดีอะไรในชีวิตมาบ้าง อย่างในตอนของ อ.ยักษ์ (วิวัฒน์ ศัลยกำธร) เรื่องศาสตร์ของพระราชา  ท่านบอกว่า  ในหลวงรัชกาลที่ ๙ เคยตรัสว่า “ต้องทำให้ดู มีตัวอย่างความสำเร็จ ดีกว่าพูด ดังนั้นเมื่อเราเชื่อว่ามันเป็นไปได้ เราต้องทำให้มันเป็นไปได้ แล้วคนอื่นจึงจะเชื่อว่ามันเป็นไปได้เหมือนกับเรา”  ท่านยอมออกจากงาน ออกมาทำตามคำสอนพ่อ ให้เห็นว่า เศรษฐกิจพอเพียง ทำได้จริง ทำให้เราอยู่ได้โดยไม่ยากจน ไม่ลำบาก การทำความดีเป็นเหมือนการปิดทองหลังพระ ไม่ได้ต้องการให้ใครมาเห็น  แต่สุดท้ายทองที่ปิดหลังพระก็จะล้นออกมาข้างหน้าให้เห็นเอง  โบว์อยากฝากบอกถึงทุกๆ คนว่า ความดีเป็นเรื่องที่ควรทำ  คนอื่นมองไม่เห็น แต่ตัวเราก็เห็น และภูมิใจกับสิ่งที่ทำ  โบว์อยากสนับสนุนให้ทำความดีกันค่ะ ติดตามชมเรื่องราวดี ๆ สกู๊ปชุด ทำดีเพื่อพ่อ ให้โลกรัก” ในรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต”  เวลา 6.00-7.30 น. ทุกวันพฤหัสบดี เริ่มพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคมนี้ ทางช่อง 7