ไฟไหม้บ้านวอดจุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ไม่กี่นาที

317

แม่ค้าขายของชำจังหวัดบุรีรัมย์ถึงกับเป็นลมล้มพับเมื่อกลับมาบ้านเห็นไฟไหม้วอดเกือบทั้งหลัง เหตุเพราะจุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้และออกไปนอกบ้านเพียงชั่วเวลาไม่กี่นาที 

นางสาววาสนา เปลื่องรัมย์ แม่ค้าขายของชำวัย 50 ปีถึงกับเป็นลมล้มพับยืนไม่อยู่ เมื่อเห็นสภาพบ้านของตัวเองถูกไฟไหม้ข้าวของเสียหายเกือบทั้งหมด  หลังจากนายศิริชัย สามี จุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้ที่โต๊ะหมู่บูชาในบ้านแล้วออกไปขายของ บริเวณหน้าปากซอยหมู่บ้านที่ห่างกันไม่มากนัก

เหตุเกิดช่วงสายวานนี้ ภายในบ้านเลขที่ 170 หมู่ 15 บ้านโคกเจริญ ตำบลบ้านยาง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นลักษณะบ้านปูนชั้นเดียว เจ้าหน้าที่กู้ภัยระดมฉีดน้ำอยู่นาน 30 นาทีเพลิงจึงสงบลง เป็นช่วงจังหวะเดียวกับที่ชาวบ้านไปบอกเจ้าของบ้านว่า บ้านไฟไหม้ให้รีบกลับมาดูเพราะปกติแล้วนางสาววาสนาและสามีจะออกไปขายของเป็นประจำทุกวัน

แม่ค้าขายของชำให้การว่า ทุกเช้าก่อนออกจากบ้านตนและสามีจะจุดธูปเทียนไหว้พระทิ้งไว้และไม่เคยดับไฟก่อนออกไปนอกบ้าน ทิ้งให้ดับเอง เพราะที่ผ่านมาทุกครั้งไม่เคยเกิดเหตุแบบนี้ ซึ่งเรื่องไฟไหม้ที่เกิดขึ้นตนเองไม่ได้ติดใจสาเหตุอื่นใดและยอมรับว่าเหตุครั้งนี้เกิดจากความประมาทของตนเองและสามีนั่นเอง