ไอเดียเจ๋ง ปธ.สภาอุตสาหกรรม จ.อ่างทอง สร้างห้องประชุมเป็นถ้ำ

524

ประธานสภาอุตสาหกรรม จังหวัดอ่างทอง สร้างห้องประชุมเป็นถ้ำที่มีบรรยากาศร่มรื่นและสวยงาม เตรียมต่อยอดสร้างถ้ำแห่งความรัก อาบน้ำสมุนไพรในโอ่งมังกร

นายเอนก สีเขียวสด ประธานสภาอุตสาหกรรม จังหวัดอ่างทอง และเจ้าของธุรกิจฟาร์มนกกระทาวัย 59 ปี พาผู้สื่อข่าวเข้าชมบ้านพักในหมู่ที่ 2 ตำบลป่างิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง ที่ตกแต่งแหวกแนวไม่เหมือนใคร

ภายนอกเหมือนถ้ำเมื่อเข้าไปด้านในมีการตกแต่งอย่างสวยงามทั้งฝาห้อง เพดาน เป็นถ้ำแบบหินย้อยและมีน้ำตก มีบ่อน้ำให้ฝูงปลาว่ายไป-มา ดูสดชื่นและสวยงาม แถมยังนำกิ่งไม้รูปทรงต่างๆ มาตกแต่ง เพื่อสร้างความเป็นธรรมชาติด้วย

นายเอนกบอกว่า พยายามคิดว่าจะทำบ้านพักให้เป็นประโยชน์ต่อชุมชนได้อย่างไร แบบไม่ต้องรวยก็สวยได้  จึงนำเศษไม้มาประกอบและใช้ปูนสร้างถ้ำในงบประมาณกว่า 6 แสนบาท ตอนนี้เปิดเป็นที่ประชุม ที่สัมมนา ซึ่งจะไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ แต่จะขอรับบริจาค เพื่อนำเงินไปบริจาคต่อที่วัดและโรงเรียนต่างๆ

นายเอนกยังคิดสร้างถ้ำแห่งความรักเพิ่มอีกที่ ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้าง โดยถ้ำแห่งความรักนี้ทุกคนสามารถพาครอบครัว ปู่ย่าตายาย มาทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อบำบัดทั้งนวด อาบ และอบสมุนไพร ที่ใช้โอ่งมังกร มีบ่อแช่ดินสอพอง พร้อมมีการประกวดพันธุ์พืช และพันธุ์สัตว์ เพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับชาวบ้านอีกทางหนึ่งด้วย