ดอกสุพรรณิการ์บานสะพรั่งเหลืองอร่ามตลอดแนวถนนใน จ.น่าน

488

ย่างเข้าหน้าร้อนของทุกปี ดอกสุพรรณิการ์เริ่มออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามตลอดแนวถนนยาวกว่า 3  กิโลเมตรในพื้นที่จังหวัดน่าน

ดอกสุพรรณิการ์ออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่ามตลอดแนวถนนสายปัว-อวน-สันติสุข ด้านหน้าโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชปัวจนไปถึงหน้าที่ว่าการอำเภอปัวและสถานีตำรวจภูธรปัวยาวกว่า 3 กิโลเมตร

โดยแขวงทางหลวงที่ 2 น่าน และอำเภอปัว ร่วมกันปลูกไว้บริเวณเกาะกลางถนนในตัวเมืองและย่านธุรกิจ สร้างความตื่นตาตื่นในกับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขับรถสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าว หลายคนแวะจอดรถลงไปถ่ายภาพความสวยงามเก็บไว้เป็นที่ระลึก

 

เช่นเดียวกับที่จังหวัดพะเยา ดอกเหลืองอินเดียออกดอกบานสะพรั่งเหลืองอร่าม ตามแนวถนนสองฝั่งสายเชียงคำ-น่าน ช่วงตำบลฝายกวาง อำเภอเชียงคำ บริเวณหน้าแขวงการทางพะเยาที่ 2 เป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร เป็นภาพที่สร้างความประทับใจและสวยงามเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ซึ่งดอกเหลืองอินเดียจะเบ่งบานในช่วงเข้าสู่ฤดูร้อนถือว่าเป็นจุดสนใจของผู้ที่เดินทางผ่านเส้นทางนี้เป็นอย่างมาก สำหรับถนนสายนี้จะเป็นเส้นทางมุ่งสู่แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังภูลังกา อีกด้วย

 

ถัดลงมาที่จังหวัดพิษณุโลก ดอกเหลืองปรีดียาธรกำลังเริ่มดอกบานสะพรั่ง บริเวณสวนสาธารณะริมแม่น้ำน่าน ถนนวังจันทน์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองในช่วงนี้ ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาจะพบเห็นความสวยงาม เช่นเดียวกับที่บริเวณโค้งตัวยูถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง ดอกเหลืองปรีดียาธร ที่กรมทางหลวงปลูกไว้บริเวณเชิงสะพานสูงทั้งสองฝั่ง กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งเช่นเดียวกัน

 

ส่วนที่จังหวัดลพบุรี ดอกกัลปพฤกษ์สีขาวสลับชมพูและม่วง ดอกตะแบกสีม่วงสลับขาวและชมพู ดอกคูณสีเหลืองอร่าม และดอกทานตะวัน ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งสวยงามสองข้างทางถนนสายลพบุรี-เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เป็นที่สะดุดตาของผู้ที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมากในช่วงฤดูร้อนนี้ ทำให้ผู้ที่ชื่นชอบความสวยงามดอกไม้ต่างหยุดถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก