บิกไบก์ตัดหน้ารถบรรทุกกะทันหันเสียหลักพลิกคว่ำ ไฟลุกไหม้ทั้งคัน

364

รถบรรทุกหกล้อถูกไฟลุกไหม้ทั้งคัน หลังถูกรถจักรยานยนต์บิกไบก์ตัดหน้ากะทันหัน จนเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง

เปลวไฟกำลังลุกไหม้รถบรรทุกหกล้ออย่างรุนแรง  หลังประสบอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนถนนพหลโยธินสายแม่จัน – แม่สาย หมู่ 5 ตำบลห้วยไคร้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย โดยเปลวไฟและกลุ่มควันพวยพุ่งไปทั่วบริเวณ ตำรวจภูธรแม่สายได้ประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยสยามรวมใจ และกู้ภัยดอยตุง ระดมรถน้ำและรถโฟมเข้าดับไฟ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถบรรทุกถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน


จากการสอบสวน นายนฤพล ปันยี่ อายุ 36 ปี คนขับรถบรรทุกคันดังกล่าว บอกว่า กำลังขับรถบรรทุกน้ำมันแก๊สโซฮอล์ 91 จำนวน 6,000 ลิตร และแก๊สโซฮอล์ 95 อีก 4,000 ลิตร มาจากคลังน้ำมัน เพื่อไปส่งยังปั๊มน้ำมันในอำเภอแม่สาย แต่ระหว่างทางมีรถจักรยานยนต์บิกไบก์ขี่ตัดหน้ากะทันหัน จึงรีบหักหลบ ทำให้รถเสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้ห้องเครื่องอย่างรวดเร็ว โชคดีที่ถังเชื้อเพลิงมีระบบตัดวาล์วอัตโนมัติ ไฟจึงไม่ลุกไหม้น้ำมันที่อยู่ในถัง

ส่วนสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ ตำรวจจะสอบสวน อย่างละเอียด โดยจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางดังกล่าวด้วย เบื้องต้นได้เร่งเคลียร์พื้นผิวจราจรเพื่อให้รถสามารถสัญจรไป-มาได้ เนื่องจากเป็นถนนสายหลักที่จะขึ้นไปสู่ชายแดนไทย-เมียนมา