ไฟไหม้อาคารการประปาส่วนภูมิภาคสำนักงานใหญ่ แจ้งวัฒนะ

309

   ช่วงค่ำที่ผ่านมาเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารการประปาส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ ได้รับความเสียหายบริเวณชั้น4 ของตัวอาคารทั้งหมด  เคราะห์ดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ล่าสุดเจ้าหน้าที่ยังคงพยายามเข้าตรวจสอบจุดที่อาจมีไฟประทุโดยเฉพาะบริเวณต้นเพลิงเนื่องจากขณะนี้ยังมีกลุ่มควันออกมาจากตัวอาคารอย่างต่อเนื่อง

กว่า 5 ชั่วโมงแล้ว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังคงทำงานกันอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ด้านหลังของดิฉัน ซึ่งเป็นจุดต้นเพลิง ชั้น4 ของอาคารเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปด้านในยังคงพยายามดับเพลิงภายในห้องเก็บเอกสารอย่างต่อเนื่อง หลังจากสามารถฉีดน้ำควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้

นี่เป็นภาพขณะเพลิงกำลังโหมลุกไหม้อาคาร4ชั้น ภายในการประปาส่วนภูมิภาค สำนักงานใหญ่ ซอยแจ้งวัฒนะ1 พบต้นเพลิงอยู่ที่บริเวณชั้น4ของตัวอาคาร  ซึ่งเป็นลักษณะสำนักงานฝ่ายบริหารจัดเก็บเอกสารจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำกว่า20คันเข้าสกัดเพลิง กว่า3 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

ผู้ว่าการประปาส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลาเลิกงาน พนักงานส่วนใหญ่เดินทางออกจากตัวอาคารหมดแล้ว เจ้าหน้าที่สอบถามพบว่าขณะเกิดเหตุ มีเพียง รปภ. ดูแลตึก บอกว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด ก่อนจะเห็นแสงเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว พยายามใช้เครื่องดับเพลิงแต่ไม่สามารถควบคุมได้ เพราะลมค่อนข้างแรงเพลิงจึงลุกลามต่อเนื่อง

ส่วนภาพมุมสูงเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ทีมข่าวใช้โดรนบินสำรวจ พบว่าแม้ด้านนอก จะควบคุมเพลิงได้แล้วค่ะแต่บริเวณชั้นสี่นะคะซึ่งเป็น.ต้นเพลิง ยังคงมีควันและมีแสงเพลิงออกมาเป็นระยะ เนื่องจากอย่างที่ได้เรียนไปเมื่อสักครู่นะคะว่าเป็นจุด ที่มีการเก็บเอกสารของสำนักงานจำนวนมาก ทำให้ตอนที่ยังคงต้องใช้วิธีการฉีดน้ำเลี้ยงและมีการนำกำลังบางส่วน เดินเท้าเข้าไปเพื่อตรวจสอบจุดที่มีเพลิงไหม้ค่ะ เพื่อใช้วิธีการฉีดน้ำบริเวณต้นเพลิงโดยตรง

หลังจากนี้ ที่ยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในเช้าวันพรุ่งนี้ก็จะมีการส่วเจ้าหน้าที่ พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมถึงการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ โดยยืนยันนะคะว่าอาคารเกิดเหตุนี้ไม่เกี่ยวข้องและไม่ส่งผลกับระบบการควบคุมระบบประปาทั้งหมด

ธัญญารัตน์ ถาม่อย  

รายงาน