ชายคลุ้มคลั่งถือมีดไล่ฟันผู้โดยสารใน สถานีรถไฟหัวหิน

510

   เกิดเหตุชุลมุนขึ้น ที่สถานีรถไฟหัวหิน เมื่อชายคนหนึ่ง คลุ้มคลั่งถือมีดอาละวาดไล่ทำร้ายผู้โดยสาร แล้วปีนขึ้นไปบนหลังคาขบวนรถไฟ เจ้าหน้าที่ต้องเข้าควบคุมสถานการณ์

กล้องวงจรปิด ที่ชานชาลาของสถานีรถไฟหัวหิน บันทึกภาพชายวัยกลางคน สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทา ไม่สวมรองเท้า ถือมีดทำครัวยาวประมาณ 12 นิ้ว ส่ายไป-มา ทำให้ผู้โดยสารต่างตกใจวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น ขณะที่ตำรวจรถไฟ และตำรวจภูธรหัวหิน พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผลเขายังเดินถือมีดกวัดแกว่งไปมาบางจังหวะเดินเข้าไปจะทำร้ายตำรวจด้วย

จากนั้นตำรวจได้ใช้ไม้ตีที่ข้อมือจนมีดหลุด แต่ชายคนเดิมยังวิ่งหนีและปีนขึ้นไปบนหลังคารถไฟแล้วพยายามจะปีนหลังคาชานชาลา ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยตามจับตัวเขาลงมาได้ ท่ามกลางความโล่งอกของผู้โดยสารจำนวนมาก ขณะที่ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์หลายคนโมโหจะเข้ารุมประชาทัณฑ์แต่ตำรวจกันเขาออกมาได้ ก่อนจะพาไปสงบสติอารมณ์ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหิน

จากการตรวจสอบ พบว่า ชายที่ก่อเหตุ อายุ 46 ปี มีบัตรผู้ป่วยจิตเวช ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งอยู่ในกระเป๋า โดยเขายังคงพูดจาวกวนตำรวจจึงติดต่อญาติให้มารับตัวไปรักษาต่อ

ด้านนายประสงค์ โกมุก นายสถานีรถไฟหัวหิน บอกว่า เห็นชายคนนี้เดินไปมาอยู่ที่สถานีตั้งแต่เมื่อวานนี้  โดยเมื่อเช้า เขามาซื้อตั๋วรถไฟ เพื่อเดินทางไปจังหวัดชุมพร ก่อนเกิดเหตุมีรถขบวนกรุงเทพ – สุราษฎร์ธานี เข้ามาเทียบชานชาลา เขาจะขึ้นรถแต่เจ้าหน้าที่ตรวจบัตรโดยสารแล้วไม่ตรงกัน จึงไม่ให้ขึ้น ทำให้เขาโมโห เกิดอาการคลุ้มคลั่ง และคว้ามีดออกอาละวาด โชคดีที่เจ้าหน้าที่ปิดตู้โดยสาร และกันผู้โดยสารออกไปจึงไม่เกิดอันตรายไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต