เจาะเกาะติด – สาวร้องถูกอดีตสามีนายทหารลวงไปฆ่าทุบศีรษะจนพิการ คดียังไม่คืบ

1162

   หญิงสาววัย 27 ปี ร้องขอความเป็นธรรมต่อรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ หลังถูกอดีตสามีซึ่งเป็นนายทหาร ลวงไปฆ่าทุบศีรษะหวังทิ้งศพในรถยนต์ โชคดีมีพลเมืองดีผ่านมาช่วยเหลือจนรอดชีวิต แต่ก็ต้องกลายเป็นคนพิการ ล่าสุดผ่านมา 9 เดือน คดีความยังไม่คืบ โดยคนร้ายยังไม่ถูกออกหมายจับ ซ้ำยัง ข่มขู่

นางสาวสุกฤตา สุภานิล หรือ จูน วัย 27 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพพิการ กะโหลกยุบ สมองได้รับการกระทบกระเทือนอย่างหนัก เดินทางพร้อมมารดา จากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังเมื่อเดือนกรกฎาคม 2559

เธอถูกอดีตสามี ซึ่งเป็นทหารยศร้อยตรี ลวงไปฆ่าด้วยการใช้ไม้ทุบศีรษะ แล้วทิ้งร่างเธอไว้ในรถยนต์ แต่มีพลเมืองดีผ่านมาพบ และช่วยเหลือจนรอดชีวิต

หลังเกิดเหตุนางสาวสุกฤตา ต้องรักษาตัวในห้องไอซียูนานกว่า 2 เดือน ด้วยอาการกะโหลกแตก เบ้าตายุบ และนัยน์ตาแตก พฤศจิกายน 2559 ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เรียกเธอไปสอบปากคำ โดยมีมารดาและเจ้าหน้าที่ค่าย

ธนะรัชต์ ซึ่งหญิงสาวเป็นพนักงานอยู่ร่วมเป็นพยาน แต่ก็ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ก่อเหตุ กระทั่งเดือนมีนาคมที่ผ่านมา มีคนติดต่อให้เธอเข้าให้ปากคำใหม่ทั้งหมด โดยระบุว่าต้องเดินทางมาคนเดียว ไม่เช่นนั้นอาจได้รับอันตราย

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งพาผู้เสียหายเข้าร้องขอความเป็นธรรม ระบุว่าหลังรวบรวมพยานหลักฐาน พบข้อพิรุธของการเก็บพยานหลักฐานการสอบสวน ทั้งการแก้คำให้การของหญิงสาว ซึ่งอาจมีผลให้กลายเป็นแค่คดีทำร้ายร่างกาย  การข่มขู่พยาน และระยะเวลาซึ่งผ่านมานานกว่า 9 เดือน แต่ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ต้องหา

ค่ำวันนี้พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเรียกผู้บังคับการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ผู้กำกับการ สภ.สามร้อยยอด  และร้อยเวรเจ้าของคดีนำสำนวน เข้าชี้แจงที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงผู้รับผิดชอบคดี ซึ่งอาจเข้าข่ายละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วยล่าสุดตำรวจเตรียมออกหมายจับ นายทหารยศร้อยตรี สังกัดกองทัพบก อดีตสามีของนางสาวสุกฤตา ฐานพยายามฆ่า หลังแจ้งความมานานกว่า 9 เดือน ส่วนกรณีการข่มขู่ผู้เสียหาย และความบกพร่องของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม

ธัญญารัตน์  ถาม่อย

รายงาน