นางแบบ แจ้งเกิดเวทีปั้นดาว ไทยซูเปอร์โมเดล มาสร้างชื่อ นางเอกจอแก้ว

1039

ปัจจุบันวงการนางแบบมีคลื่นลูกใหม่เกิดขึ้นมากมายที่มาประดับวงการแฟชั่นไทย แต่วงจรชีวิตนางแบบเมืองไทยมีเพียงไม่กี่คนที่จะมาประสบผลสำเร็จในวงการนางแบบที่ก้าวขึ้นมาเป็น ซูเปอร์โมเดล ได้เหมือนกับนางแบบรุ่นพี่  นางแบบบางคนที่หันมาเอาดีด้านการแสดง ก็กลับสร้างชื่อเสียงกระหึ่มในวงการแสดงมากมาย อย่างเวทีปั้นดาว เป็นนางเอกดัง ไทยซูเปอร์โมเดล อดีตที่เคยปลุกปั้น แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ขึ้นแท่นสุดยอดนางแบบโลกมาแล้ว และก้าวขึ้นมาเป็นนางเอกแถวหน้าในวงการจอแก้ว

ยุคหลังๆมานี้มีนางแบบรุ่นพี่ที่เคยผ่านเวทีการประกวดไทยซูเปอร์โมเดลปี 2007 อย่าง แซมมี่-ดลลชา ภูวิจารณ์ เคาวเวลล์ อดีตเคยสร้างความฮือฮาในวงการนางแบบ แฟชั่น จนก้าวขึ้นเป็นนางแบบแถวหน้าประดับวงการอีกคนหนึ่ง  แต่แซมมี่จะหันมามุ่งเน้นงานด้านการแสดงเป็นหลัก เริ่มก้าวเดินสู่วงการบันเทิง เป็นนักแสดงอย่างเต็มตัวเมื่อปี 51 เล่นละครเรื่องแรก  คู่กิ๊กพริกกับเกลือ จนถึงวันนี้มีผลงานการแสดงละครช่อง 7 อย่างต่ำปีละ 2  เรื่อง รวมๆทั้งสิ้นตั้งแต่เริ่มเข้าวงการมาถึงปัจจุบันมี ผลงานแสดงมาแล้ว 22 เรื่อง และช่วงหลังมานี้ที่สร้างชื่อเสียงให้กับแซมมี่ ในงาน ละคร ไฟรักเกมร้อนคู่กับธันวา  เธอแสดงได้ถึงใจแฟนละครช่อง 7 สี เรตติ้งดีมาก ปีนี้มีผลงานแสดงในมืออีก 2 เรื่องคือ วิหคหลงลม กับละครชุดภารกิจรัก เรื่อง ราชนาวีที่รัก ผลงานการแสดงของแซมมี่ ถือว่าเป็นนางเอกที่มีพัฒนาการแสดงที่ดี ไม่ว่าจะเล่นละครแนวดราม่า หรือหันมาเล่นแนวรักโรแมนติก  เธอร้าย ก็ร้ายสุดขีด จนกลายเป็นนักแสดงมืออาชีพที่อนาคตไกลอีกคนหนึ่ง

ส่วนนางเอกเลือดใหม่ที่กำลังมาแรง โบว์-เมลดา สุศรี  นางเอกคนนี้มาจากเวทีไทยซูเปอร์โมเดล 2013 หลังจากนั้นได้เซ็นสัญญาสังกัดช่อง 7 เล่นละครเรื่องแรก ใยกัลยา คู่กับ ไมค์ –ภัทรเดช สร้างชื่อแจ้งเกิดในวงการบันเทิงอย่างรวดเร็ว จนถูกจับตามองนางเอกดาวรุ่งตั้งแต่นั้นมา  จากนั้นมาเล่นละครคาดเชือก , และละครโนราห์กลับมาโคจรเจอกับพระเอกคู่จิ้น ไมค์อีกครั้ง  ปัจจุบันโบว์โลดแล่นวงการละครมา3 ปีกว่า มีงานอีเว้นท์,งานโชว์ตัวมากมาย  มีผลงานการแสดงตั้งแต่เข้างการวิกหมอชิตมาแล้ว 5 เรื่อง  ปีนี้มีละครกำลังถ่ายทำอยู่ คือคุณชายไก่โต้งกับหงส์เหนือมังกร  และล่าสุดกำลังเตรียมจะเปิดกล้องในเร็วๆนี้อีกเรื่อง  บอกเลยว่าโบว์ เป็นนางเอกที่แสดงละครได้หลากหลายบทบาท อีกทั้ง ยังมีพรสวรรค์ด้านการร้องเพลง เต้น และเดินแบบครบเครื่อง

และน้องใหม่อีกคนหนึ่ง ปภาดา กลิ่นสุมาลย์ มาจากเวทีไทยซูเปอร์โมเดล 2015 เธอเริ่มเดินสู่เส้นทางการเป็นนักแสดงครั้งแรก  พร้อมเตรียมโชว์ผลงานละครละอองดาวและ นักรบตาปีศาจ จะได้ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกประกบคู่พระเอกเข้ม บิ๊กเอ็ม-กฤตฤทธิ์

ส่วนรุ่นพี่อีกคนหนึ่ง อนิสา นูกราฮา เคยคว้า รางวัลไทยซูเปอร์โมเดล ปี 2010 สังกัดช่อง 7 สี เริ่มเล่นละครเรื่องแรก กู้ภัยหัวใจแหวว จากนั้นมีละครตะพดโลกันตร์, เหยี่ยวรัตติกาล , บัลลังก์หงส์ ผลงานแสดงที่โดดเด่น ละครเจ้าสาวสลาตัน ตอนนี้มีผลงานแสดงรวม 10 เรื่อง และอยู่ในระหว่างการถ่ายทำอีก 2 เรื่อง 

นี่คือ เมล็ดพันธุ์ใหม่ในวงการนักแสดง วิกหมอชิต ที่เคยสร้างชื่อเสียงมาจากเวที ไทยซูเปอร์โมเดล เวทีที่ปั้นนางแบบเป็นดาราดังอย่างน่าจับตามอง

 

ภาพข่าวจาก IG : aniisa, khemanito, sammthita, bow_maylada, noeypaphada