เที่ยว ลาดกระบัง เรียนรู้ชีวิตงู สัมผัสเสน่ห์มอญ เดินเล่นตลาดเก่าคลองสวนใน คู่ซ่าภารกิจแซ่บ

1419

เที่ยวลาดกระบัง เรียนรู้ชีวิตงู สัมผัสเสน่ห์มอญ เดินเล่นตลาดเก่าคลองสวนใน “คู่ซ่าภารกิจแซ่บ”

พฤหัสบดีนี้ 2 พิธีกรขอพาแฟนรายการ คู่ซ่าภารกิจแซ่บ เที่ยวย่านลาดกระบัง ไปสัมผัสประสบการณ์ผ่านมุมมองชีวิตงูกันแบบใกล้ชิดที่ Siam Serpentarium พิพิธภัณฑ์งูแห่งเดียวในประเทศ ที่จะทำให้คุณหลงรักเจ้างูแทนการกลัว ออกจากพิพิธภัณฑ์งู ตั๊กและนุ้ย ขอพาไปสถานที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของลาดกระบัง วัดสุทธาโภชน์ ผู้คนที่วัดนี้ส่วนใหญ่เป็นชาวมอญที่แตกตัวมาจากฝั่งพระประแดงและสมุทรสาคร  คนที่มาเที่ยวที่วัดนี้ต้องมาสักการะอนุสาวรีย์เจ้าจอมมารดากลิ่นที่ซุ้มบุษบกหน้าอุโบสถ อนุสาวรีย์นี้ทำจากหินอ่อนแกะสลักเป็นรูปเจ้าจอมมารดากลิ่นครึ่งตัวในชุดแต่งกายประดับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตั้งอยู่เคียงข้างกับพระรูปหินอ่อนครึ่งตัวของพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวร.4

ภายในวัดสุทธาโภชน์ยังมี พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเขตลาดกระบัง, กุฏิไม้สัก, พิพิธภัณฑ์ เรือมาด ให้ได้เข้าไปศึกษาเรียนรู้อีกด้วย เลยลาดกระบังมาไม่ไกลมากเข้าเขตจังหวัดฉะเชิงเทรา เราจะได้เดินเล่นตลาดเก่าอย่าง ตลาดคลองสวน 100 ปี พื้นที่บริเวณนี้เป็นรอยต่อระหว่าง จ.ฉะเชิงเทรา กับ จ.สมุทรปราการ ตลาดที่มีของกินมากมายละลานตา ถูกใจพิธีกรของเราอย่างหนักเดินเข้าร้านนั้นออกร้านนี้อย่างมีความสุขได้ของติดไม้ติดมือกลับไปบ้านเพียบ ปิดท้ายมื้ออร่อยที่ ร้านป้าเภา ร้านที่คนลาดกระบังพร้อมใจกันยกนิ้วให้ว่าอาหารอร่อย บรรยากาศสบาย ๆ มีทั้งเอาท์ดอร์และอินดอร์ เต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เมนูอาหารมีให้เลือกมากมาย

เที่ยวลาดกระบังจะมีอะไรน่าสนใจ ติดตามชมได้ในรายการ คู่ซ่าภารกิจแซ่บ” ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 23 มีนาคม 2560 เวลา 13.00 – 13.45 น. ทางช่อง 7 HD