ไล่ออก! รปภ.ต่อย-เตะใส่เพื่อนร่วมงานสาว อ้างอารมณ์ชั่ววูบ

294

มีคลิปที่กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงการกระทำ ที่รุนแรง ของ รปภ.คนหนึ่ง ในจังหวัดชลบุรี ที่เข้าไปทั้งต่อยและเตะ เพื่อนร่วมงานสาว จนได้รับบาดเจ็บ

ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณป้อมของ รปภ. ที่หน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ในอำเภอ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี  บันทึกเหตุการณ์ ขณะชายซึ่งสวมชุด รปภ. เดินเข้าไปแล้วเหวี่ยงหมัดไปที่ศีรษะ เตะ และต่อย หญิงสาวที่เป็นเพื่อนร่วมงานแบบไม่ยั้ง ซึ่ง รปภ.ชายอีกคนที่ยืนอยู่ในเหตุการณ์กลับเดินหนีไปโดยไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือ ระหว่างนั้นเธอพยายามผลัก แต่ก็สู้แรงของฝ่ายชายไม่ไหว เพราะเขารัวหมัดชกที่หน้าอย่างรุนแรงพร้อมกับเตะไปที่ขา เมื่อพอใจเขาได้เดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เหตุการณ์นี้กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ ถึงพฤติกรรมความโหดเหี้ยมของรปภ.ชาย ที่เข้ามาทำร้ายผู้หญิงอย่างหน้าตาเฉย หลายคนยังตำหนิเจ้าหน้าที่ชายอีกคนที่ไม่เข้าไปช่วยเหลือด้วย

ขณะที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ระบุว่า เป็นสามีของหญิงที่ถูกทำร้าย ได้โพสต์ข้อความว่า“คนก่อเหตุมีปัญหากับเซฟตี้ และหัวหน้าชุด เขาโมโหเลยมาลงกับภรรยาที่ไม่รู้เรื่อง”

ตำรวจภูธรหนองขาม บอกว่า ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งความ และตกลงยอมความกับ รปภ.ที่ทำร้ายแล้ว โดยผู้ก่อเหตุยอมรับผิด และบอกว่า ทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ พร้อมชดใช้ค่ารักษาพยาบาลจนกว่าคู่กรณีจะพอใจ แต่ไม่เปิดเผยถึงสาเหตุที่ลงมือทำร้าย ด้านบริษัทรักษาความปลอดภัยต้นสังกัด ได้ให้รปภ.ที่ก่อเหตุออกจากงาน เพราะเป็นทำความผิดที่รุนแรง

ขอบคุณภาพจาก FB เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง