จับครบทีมสังหารโหด สาวอบต.บึงชำอ้อ คุมตัวทำแผน

274

ความคืบหน้าคดีสังหารโหดเจ้าหน้าที่สาว อบต.บึงชำอ้อจังหวัดปทุมธานี ล่าสุดตำรวจจับทีมสังหารได้ครบ 5 คน โดยมีนายกอบต.อดีตสามีของผู้เสียชีวิตเป็นผู้ว่าจ้าง ยอมรับทำไปเพราะแค้นที่ถูกฝ่ายหญิงตีจาก ขณะที่ตำรวจเร่งสืบคดีเก่า สามีคนแรกของเจ้าหน้าที่สาว อบต.ถูกยิงเสียชีวิต ก่อนจะมาคบหากับผู้ก่อเหตุ

คำสารภาพจากนายทวีวงศ์ ทองยืน หรือนายกหมึก อดีตนายกองค์การบริหารส่วนตำบล อำภอพานทอง จังหวัดชลบุรี เผยถึงชนวนเหตุที่ทำให้ตัดสินใจใช้เงิน 2 แสนบาทจ้างทีมสังหารนางสาววีรญาภา งามวิลัย หรือ เปิ้ล เจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลบึงชำอ้อ  อดีตภรรยา โดยรู้จักกันตั้งแต่ปี 2555 ขณะนั้นฝ่ายหญิงย้ายจากอบต.บึงทองหลาง จังหวัดปทุมธานี ไปอยู่อบต.ที่เขาเป็นนายก จึงได้คบกัน 2-3ปี  หลังจากนั้นฝ่ายหญิงย้ายไปประจำที่อื่น โดยเขาคอยช่วยเหลือเรื่องหน้าที่การงานให้ตลอด แต่ฝ่ายหญิงกลับเริ่มตีตัวออกห่าง กระทั่งย้ายมาอยู่ที่ อบต.บึงชำอ้อ และมีคนรักใหม่ จึงวางแผนลวงให้ออกมาพบ อ้างว่ารถเสีย เพื่อให้มือปืนลงมือสังหาร

ทีมสังหารมีทั้งหมด 4 คน คือ นายจีระพันธุ์  เม่งกี่  นายสมชาย เจริญยิ่ง และนายจำปี ชาติวงค์  ทำหน้าที่รับงานจากนายกหมึก ส่วนนายธนชัย แย้มเจริญ หรือใหญ่ ทำหน้าที่เป็นมือปืน ซึ่งหลังก่อเหตุทั้ง 5 คน แยกย้ายกันหลบหนี กระทั่งตำรวจสามารถจับนายกหมึกได้ที่จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนจะขยายผลตามจับทีมสังหารได้อีก 3 คน ที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี  จากนั้นไม่นานก็ตามจับนายใหญ่มือปืน ได้ที่อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

นายธนชัย มือปืน เผยถึงการรับงานสังหารเจ้าหน้าที่สาวอบต.บึงชำอ้อ โดยระบุได้รับการติดต่อจากนายสมชาย เจริญยิ่ง ให้รับงานนี้ในราคา 1 แสนบาท ซึ่งมีผู้ว่าจ้างคือนายกหมึก วันเกิดเหตุเขานัดหมายกับนายกหมึก เพื่อรับปืน และเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ   พร้อมกัน เมื่อผู้เสียชีวิตมาถึง นายกหมึก เดินไปขึ้นรถของผู้เสียชีวิตก่อน จากนั้นเขาจึงเดินตามไป และขึ้นไปนั่งเบาะหลังคนขับ ขณะที่นายกหมึกเดินลงจากรถ เขาก็จ่อยิงผู้เสียชีวิตจากด้านหลังทันที 4 นัดโดยได้รับค่าจ้างงวดแรก 3 หมื่นบาท ส่วนที่เหลือนายกหมึกอ้างว่าจะนำมาให้ภายหลังอีก 7 หมื่นบาท นายธนชัยอ้างว่าส่วนตัวไม่เคยรู้จักทั้งกับนายกหมึกและผู้เสียชีวิตมาก่อน รวมถึงไม่เคยก่อเหตุ แต่ที่รับงานเพียงเพราะต้องการเงินไปซื้อรถแท็กซี่มาขับ

การสืบสวนของตำรวจยังพบอีกว่า ก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยแต่งงานกับนายสุภาพ เขียวชอุ่ม นายกอบต.บึงทองหลาง จ.ปทุมธานี ซึ่งถูกคนร้ายใช้ปืน ไรเฟิลยิงเสียชีวิต เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 2554 และยังไม่สามารถจับคนร้ายที่ก่อเหตุได้  โดยหลังจากนั้นไม่นาน ผู้เสียชีวิตก็จดทะเบียนสมรสกับนายกหมึก ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบ เพื่อหาความเชื่อมโยงว่าทั้งสองคดีมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่

ไพจิตร   ภานนท์

รายงาน