คนร้ายแต่งกายคล้ายพระ ออกอุบาย ฉกมือถือเจ้าของร้านขายข้าวสาร

454

คนร้ายห่มจีวรคล้ายพระสงฆ์ ทำทีเชิญชวนเจ้าของร้านขายข้าวสารใน จ.ชุมพร ร่วมทำบุญ อาศัยจังหวะเผลอหยิบโทรศัพท์มือถือ บนโต๊ะทำงานใส่ย่ามหลบหนี

กล้องวงจรปิด ภายในร้านขายข้าวสารอาคารพาณิชย์ เลขที่ 258/4 ถนนประชาอุทิศ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร บันทึกภาพ เมื่อเวลา 16.27 นาฬิกา วันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา คนร้ายห่มจีวรคล้ายพระ 2 คน เดินเข้ามาภายในร้าน 1 ใน 2 ที่เข้ามาในร้านขอให้ร่วมทำบุญได้อาศัยช่วงที่คนในร้านเผลอ หยิบเอาโทรศัพท์มือถือบนโต๊ะทำงานใส่ในย่ามแล้วรีบเดินออกไปอย่างรวดเร็ว

สอบถาม ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่ตนเองทำธุระส่วนตัวภายในห้องน้ำหลังบ้าน โดยปล่อยลูกจ้างเป็นชาวเมียนมา 2 คน คอยดูแลขายข้าวสารให้แก่ลูกค้าอยู่หน้าร้าน ลูกน้องได้เดินเข้ามาตะโกนเรียกว่า มีพระ 2 รูป เข้ามาขอเชิญร่วมทำบุญ จึงตะโกนบอกว่าเดี๋ยวออกไป จากนั้นออกมาก็ไม่พบพระทั้ง 2 รูปแล้ว เดินกลับมาที่โต๊ะทำงานก็ไม่โทรศัพท์มือถือ จึงเปิดดูกล้องวงจรปิดพบว่า 1 ใน 2 พระที่เข้ามาในร้านอาศัยช่วงที่ลูกน้องเผลอ หยิบโทรศัพท์มือถือใส่ย่ามหลบหนี

ผู้เสียหาย ยังบอกอีกว่า เมื่อรู้ว่าคนที่ลักโทรศัพท์มือถือไปเป็นชายที่ห่มจีวรผ้าเหลืองออกมาเรี่ยไรเงินทำบุญ แต่กลับมีพฤติกรรมลักทรัพย์ ต้องเรียกว่าคนร้าย ไม่ใช่พระ จึงได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊กให้สังคมออนไลน์ช่วยติดตามคนร้าย โดยมีเงินรางวัลให้ จำนวน 5,000 บาท