ระทึก ไฟไหม้ป่าลุกลามเข้าบ้านคุณยายวัย 69 ปี ต้องอุ้มหลานหนีตาย

1144

บ่ายวานนี้ (16มี.ค.) เกิดเหตุไฟไหม้ป่ายูคาลิปตัสลุกลามอย่างรวดเร็ว เข้าใกล้บ้านคุณยายวัย 69 ปี ต้องอุ้มหลานวิ่งหนีตาย โชคดีเจ้าหน้าที่มาช่วยดับทัน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่นางพะเยา เลขะวัฒนะ อายุ 69 ปี รีบอุ้มหลานชายวิ่งออกจากบ้าน หลังเกิดเพลิงโหมลุกไหม้ป่ายูคาลิปตัสอย่างรุนแรง ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็วเข้าใกล้บ้านเลขที่ 45 บ้านโคกเพชร ตำบลบ้านตาล อำเภอบำเหน็จณรงค์  จังหวัดชัยภูมิ ท่ามกลางความชุนละมุนวุ่นวายของชาวบ้านที่วิ่งหนีไฟเอาตัวรอดกันจ้าละหวั่น

 

โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันดับไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน ประกอบกับมีกระแสลมพัดแรง ทำให้ไฟลุกลามขยายวงกว้าง ต้องประสานรถน้ำมาช่วยระดมฉีดน้ำดับไฟใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามนางพะเยาเล่าว่า ได้ปลูกบ้านอยู่กันทั้งหมดสองครอบครัวกับลูกสาว ก่อนเกิดเหตุเห็นไฟไหม้ป่ายูคาลิปตัสแล้วลุกลามอย่างรวดเร็ว ตกใจมากทำอะไรไม่ถูกเพราะไฟมาเร็วมาก บอกลูกสาวให้อุ้มหลานหนีไฟเอาตัวรอดไว้ก่อน โชคดีที่เจ้าหน้าที่มาช่วยดับไฟไว้ทัน

 

ที่จังหวัดบุรีรัมย์เจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้บ้านเลขที่ 69 บ้านถาวร ตำบลสวายจีก อำเภอเมือง  ของ นางสมพงษ์ พิมรัมย์ อายุ73ปี โดยใช้เวลา 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้แต่บ้านเสียหายทั้งหลัง สอบถามเจ้าของบ้านเล่าว่า อาศัยอยู่กับหลานชายวัย 7 ขวบ ขณะเกิดเหตุไม่อยู่บ้านได้ไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน ได้มีเพื่อนบ้านวิ่งมาบอกว่า บ้านเกิดไฟไหม้จึงวิ่งกลับมาดูพบ บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุเกิดจากอากาศร้อนและไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งจะสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง