ไล่ล่าหนุ่มซิ่งแหกด่านหนีตำรวจ ตรวจพบซุกซ่อนใบกระท่อม 400 กก.

501

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ ภาค 9 ไล่ล่ารถต้องสงสัยที่ซิ่งหนีแหกด่านแต่สุดท้ายจนมุม ตรวจสอบพบว่าซุกซ่อนใบกระท่อมจากฝั่งมาเลเซียกว่า 400 กิโลกรัม เพื่อเตรียมนำมาขายในจังหวัดสงขลา

นายยอดรัก วัชรินทร์ อายุ 36 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ ภาค 9 ควบคุมตัวไว้ได้ที่บริเวณสะพานท่าเคียน เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ หลังเขาพยายามขับรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า วิช สีดำ ซึ่งเป็นรถต้องสงสัย แหกด่านหนีการตรวจค้น เจ้าหน้าที่จึงขับรถไล่ล่ากระทั่งจับตัวได้ในที่สุด

ภายในรถพบถุงดำบรรจุใบกระท่อมอัดแน่นมาเต็มรถ จำนวน 20 ถุง น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 400 กิโลกรัม และจากการตรวจสอบยังพบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถเถื่อน สัญชาติมาเลเซีย ที่นำมาสวมป้ายทะเบียนและป้ายวงกลมปลอม

สอบสวนนายยอดรักรับสารภาพว่า รถคันนี้เป็นของเจ้านายที่นำมาใช้ขนใบกระท่อม ซึ่งรับมาจากฝั่งมาเลเซีย ในราคากิโลกรัมละ 40 ริงกิต หรือ ประมาณ 300 บาท นำไปขายส่งในกิโลกรัมละ 480 บาท จากการตรวจสอบประวัติพบว่า นายยอดรักเคยถูกจับในคดีขนใบกระท่อมมาแล้วครั้งหนึ่ง ในพื้นที่อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ส่วนรถคันที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้ ได้ยึดไปตรวจสอบที่มาที่ไปว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากฝั่งมาเลเซียหรือไม่