เร่งหาหลักฐานหลานนักการเมือง ต้องสงสัยจ้างวานรุมทำร้ายน้องปอนด์

349

ความคืบหน้ากรณีนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรถูกรุมทำร้ายและใช้ไขควงแทงศีรษะเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจพบความเชื่อมโยงว่าหลานนักการเมืองท้องถิ่นอาจเป็นผู้จ้างวานให้ผู้ต้องหาที่ถูกจับก่อนหน้านี้ก่อเหตุ อยู่ระหว่างหาหลักฐานและสอบพยานเพิ่มเติม

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามยังคงเดินหน้าเร่งคลี่คลายคดี ผู้ต้องหา 16 คน ร่วมกันก่อเหตุรุมทำร้ายและใช้ไขควงแทงศีรษะนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากรเสียชีวิต โดยระบุว่าขณะนี้ยังมีผู้ต้องสงสัยอีก 3 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง  หนึ่งในนั้นเป็นหลานชายอดีตนักการเมืองท้องถิ่นจังหวัดเพชรบุรี ตั้งข้อสันนิษฐานว่า เป็นผู้จ้างวานให้ผู้ต้องหาทั้ง 16 คนก่อเหตุ เพราะเคยมีเรื่องบาดหมางกันมาหลายครั้ง ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำพยานและหาหลักฐานเพิ่มเติม หากพบว่าเชื่อมโยงการก่อเหตุก็จะออกหมายจับทันที

ข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับญาติผู้เสียชีวิต ที่เชื่อว่า หลานชายนักการเมืองท้องถิ่นเป็นผู้จ้างวาน ให้ผู้ต้องหาทั้ง 16 คนก่อเหตุ ซึ่งญาติมั่นใจว่าเมื่อตำรวจกองปราบปรามเข้ามาดูแลคดีนี้ จะสามารถนำตัวคนผิดมารับโทษได้ทุกคน ขณะเดียวตำรวจมีข้อมูลว่ามีกลุ่มคน มาดูลาดเลาและข่มขู่พยานว่าจะมาเอาคืน ซึ่งขณะนี้สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรีเข้ามาดูแลและสืบสวนเรื่องนี้

ก่อนหน้านี้ผู้ต้องหาทั้งหมดเข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามเมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา มีผู้ต้องหาได้ประกันตัว 14 คน ส่วนอีก 1 คน คือนายเดชาธร  มูลมณี ลูกชายรองผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือใช้ไขควงแทงผู้เสียชีวิต ศาลจึงไม่ให้ประกันตัว และจากการตรวจค้นห้องพักของผู้ก่อเหตุพบกางเกงเปื้อนคราบเลือด จึงนำไปตรวจพิสูจน์ ล่าสุดยืนยันได้แล้วว่าคราบเลือดที่พบบนกางเกงของผู้ต้องหาตรงกับผู้เสียชีวิต นี่จึงเป็นหลักฐานสำคัญที่ยืนยันได้ว่านายเดชาธรคือผู้ก่อเหตุใช้ไขควงแทงผู้เสียชีวิต

ไพจิตร  ภานนท์

รายงาน