เร่งล่าหนุ่มอุดรธานีฆ่าแม่บังเกิดเกล้า ทิ้งจดหมาย หลังฉุนขอเงินไม่ได้

581

ความคืบหน้าเหตุสลดใจที่เกิดขึ้น ใน อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เมื่อหนุ่มวัยกลางคน ใช้มีดแทงแม่บังเกิดเกล้าจนเสียชีวิตคาบ้านพัก หลังโมโหที่ขอเงินแม่ไม่ได้  ล่าสุดญาติทำพิธีฌาปนกิจศพแล้ว   พร้อมวอนตำรวจให้เร่งล่าจับกุมชายคนร้าย ซึ่งเป็นน้องชายคนสุดท้องของบ้าน เนื่องจากเขาทิ้งจดหมายว่าจะฆ่ายกครอบครัว ส่งผลให้คนในครอบครัวต้องใช้ชีวิตอย่างระแวง    

ชาวบ้านนาฝาย ต.นาดี อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เล่าถึงเหตุสลดใจ หลังพวกเขาพบศพหญิงอายุ 76 ปี นอนเสียชีวิตภายในบ้านพักโดยตามร่างกายมีบาดแผลเกิดจากของมีคมแทงบริเวณชายโครงขวา และราวนมซ้ายเป็นแผลลึก  2 แผล โดยเงินผู้ตายที่พกติดตัวได้หายไป เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา แม้พวกเขาจะได้ยินเสียงดังมาจากในบ้านผู้ตายแต่ไม่ได้เอะใจและไม่คิดว่าจะเกิดเหตุฆาตกรรมขึ้น

ญาติผู้ตายเปิดเผยว่าในที่เกิดเหตุคนร้ายยังทิ้งจดหมายไว้ข้างศพ มีข้อความว่า “ฆ่าแม่แล้วครับ” อีกทั้งน้องชายคนสุดท้องหายตัวไปจึงสันนิษฐานว่า คนร้ายเป็นน้องชายที่ฆ่าแม่บังเกิดเกล้าของตัวเอง

ญาติเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ น้องชายคนสุดท้องที่เป็นผู้ก่อเหตุเคยทำร้ายแม่ตัวเองด้วยการบีบคอ เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมาเคยแทงพี่ชายจนบาดเจ็บสาหัสเมื่อ 4 ปีที่แล้ว แต่ครอบครัวไม่เคยแจ้งความเนื่องจากเป็นคนในครอบครัวและเขามีอาการทางจิต ซึ่งญาติพาไปรักษากับจิตแพทย์ตั้งแต่ปี 2557 แต่เมื่อเกิดเหตุฆ่าแม่ของตัวเอง ทำให้สมาชิกในครอบครัวรู้สึกกลัวและหวาดระแวง

ล่าสุด ตำรวจแบ่งกำลังไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายแล้ว เนื่องจากเกรงก่อเหตุซ้ำ โดยคาดการณ์ว่ายังกบดานในพื้นที่เกิดเหตุ ขณะที่วันนี้ ญาติเผาศพผู้เสียชีวิตตามพิธีกรรมทางศาสนาซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า

 สิกิตตรี  เกิดมงคล   

รายงาน