รวบคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ สารภาพก่อเหตุหลังเล่นการพนันจนหมดตัว

538

   ตำรวจเมืองนครศรีธรรมราช รวบตัวคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ สร้อยคอทองคำของหญิงสาวรายหนึ่ง สารภาพลงมือเพราะเล่นการพนันจนหมดตัว ไม่มีเงินกลับไปให้ภรรยาเกรงจะถูกต่อว่า

ตำรวจเมืองนครศรีธรรมราช คุมตัวนายยศพล บัวเทพ อายุ 24 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เป็นสร้อยคอทองคำพร้อมจี้มูลค่ากว่า 10,000 บาท ของหญิงสาวรายหนึ่ง ขณะขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนทางเลี่ยงเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยคนร้าย ขี่รถจักรยานยนต์ เข้าประกบแล้วใช้มือกระชากสร้อยคอทองคำของผู้เสียหาย จนรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายเกือบล้มลงแต่โชคดีเธอประคองรถไว้ได้จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ

ผู้ต้องหา รับสารภาพว่า ก่อนหน้าจะก่อเหตุ เขานำเงินที่ได้จากการทำงานไปเล่นการพนันจนหมดตัว ไม่มีเงินกลับไปให้ภรรยาซึ่งรออยู่ที่บ้านด้วยอารมณ์ชั่ววูบเมื่อเห็นผู้เสียหาย จึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์เข้าประกบแล้วกระชากสร้อยคอทองคำหลบหนี จากนั้นนำไปขายแล้วนำเงินไปให้ภรรยาแต่ในที่สุดก็ถูกตำรวจตามจับได้

ตำรวจเตือนประชาชน ให้ระมัดระวัง โดยเฉพาะหากสวมใส่ทรัพย์สินมีค่าซึ่งอาจตกเป็นเป้าสายตาทำให้คนร้ายฉวยโอกาส ก่อเหตุตกเป็นเหยื่อโดยไม่รู้ตัว

อรวรรณ  รัตนเดชา

รายงาน