ไฟไหม้บ้านช่วงกลางดึกที่ จ.ลำปาง คืนเดียวเสียหาย 4 หลัง

307

ช่วงกลางดึกคืนวานนี้ (15 มี.ค.) เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านถึง 4 หลัง ในคืนเดียวกันในพื้นที่ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงโหมลุกไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ในหมู่บ้านน้ำหลง หมู่ 6 ตำบลวังซ้าย อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง โดยเพลิงกำลังหาลุกไหม้อย่างรุนแรงและได้ลุกลามบ้าน 3 หลัง ซึ่งปลูกอยู่ใกล้กัน โดยเจ้าหน้าที่ต้องประสานรถน้ำจำนวน 10 คัน มาเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงอย่างเร่งด่วน ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

จากการสอบสวนทราบว่า ต้นเพลิงเกิดจากที่บ้านเลขที่ 20 ซึ่งเป็นบ้านของนายสิงห์ คิดอ่าน ซึ่งเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ โดยเปลวไฟได้เผาบ้านเสียหายทั้งหลังรวมถึงรถกระบะและรถไถ ที่จอดอยู่ใต้ถุนบ้านก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด โดยไฟยังได้ลุกลามไปติดบ้านลูกสาวของนายมงคลซึ่งปลูกใกล้ติดกันได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อย นอกจากนี้มีผู้บาดเจ็บ 3 คน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุต่อไป

ในเวลาไล่เลี่ยกันตำรวจภูธรเมืองยาว ตรวจสอบเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 28 หมู่ 5  ตำบลเมืองยาว อำเภอห้างฉัตร ซึ่งเป็นบ้านไม้เสียหายทั้งหลัง โดยในช่วงเกิดเหตุเจ้าของบ้านกำลังขับรถนำไม้ไผ่ไปส่งที่จังหวัดลำพูน ส่วนความเสียหายไม่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาสาเหตุอีกครั้ง