ระทึก ช่วยเหลือเด็กชายวัยขวบครึ่งติดอยู่ในรถเก๋งที่ จ.อยุธยา

323

บ่ายวันที่ 15 มี.ค. 2560 เกิดเหตุระทึก เมื่อเด็กชายวัยขวบครึ่ง ติดอยู่ในรถเก๋งที่ปิดประตูล็อกเอง นานกว่า 20 นาที แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้ทัน

เหตุการณ์นาทีระทึกครั้งนี้ เกิดขึ้นบริเวณลานจอดรถด้านหน้าตลาดสดแกรนด์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งสีขาวของ นางสาว ภัคพิมพ์ ม่วงพิม อายุ 35 ปี ตรวจสอบด้านใน พบเด็กชายวัยขวบครึ่ง ซึ่งเป็นหลานชาย ยืนเกาะขอบกระจกรถ ตรงบริเวณเบาะนั่งข้างคนขับเพียงลำพัง ขณะที่รถอยู่ในสภาพติดเครื่องยนต์และเปิดแอร์ทิ้งไว้

โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เหล็กแหลม และท่อนฟุตเหล็กช่วยกันงัดที่ปลดล็อกออก พร้อมช่วยเหลือเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลากว่า 20 นาที

สอบถามนางสาว ภัคพิมพ์  ผู้เป็นป้า เล่าว่า ขับรถมาจากอำเภอบางปะอิน เพื่อซื้อของใช้ เมื่อมาถึงตลาด เห็นว่า ร้านที่ขายของอยู่ใกล้ๆ จึงรีบลงไป โดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์ และอุ้มหลานไปด้วย ไม่คิดว่าหลานจะเล่นซุกซนกดที่ล็อกประตูจนเปิดไม่ได้ จึงอยากฝากถึงพ่อแม่ผู้ปกครองเด็กเล็กว่า อย่าได้ทิ้งบุตรหลานไว้ในรถเพียงลำพังโดยเด็ดขาด ครั้งนี้ถือเป็นความประมาทของตนเอง และเป็นอุทาหรณ์

ถัดมาที่กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูต้องนำเหล็กแหลม และท่อนฟุตเหล็กงัดที่ปลดล็อกของรถเก๋งบีเอ็มดับบลิวออก พร้อมช่วยเหลือเด็กชายวัย 3 ขวบ ที่ติดอยู่ภายในรถ บริเวณปากซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 21 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ ออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลากว่า 20 นาที ภายหลังมารดา จอดรถลงไปซื้อของ โดยไม่ได้ดับเครื่องยนต์ แต่ไม่คิดว่าลูกชายจะกดที่ล็อกประตู จนเปิดไม่ได้ แล้วนอนหลับไป แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือได้ทัน