รวบแก๊งคนร้ายใช้มีดดาบฟันชายวัย 54 ปี ชิงทรัพย์กลางสถานีรถไฟบางปะอิน

415

   ความคืบหน้าเหตุแก๊งคนร้ายใช้มีดดาบฟันชายวัย 54 ปี ขณะรอโดยสารรถไฟอยู่บริเวณชานชาลาสถานีบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ก่อนชิงโทรศัพท์มือถือและเงินสดหลบหนี ล่าสุดหลังก่อเหตุไม่ถึง  24 ชั่วโมง ตำรวจสามารถตามจับได้แล้วยกแก๊ง หนึ่งในนั้นเป็นเด็กชายวัยเพียง 11 ปีเท่านั้น

03.00 น. เช้าวันนี้(15 มี.ค.) วงจรปิดบริเวณชานชาลาสถานีรถไฟบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับพฤติกรรมชายคนร้ายสวมเสื้อแจ๊กเก็ตแขนยาวสีดำในมือถือมีดดาบยาวมีผ้าสีขาวคลุมปิดไว้และมีเด็กชายสวมเสื้อสีแดงอีกคนเดินตามมาก่อนทั้งคู่จะหยุดนั่งที่เก้าอี้บริเวณที่พักผู้โดยสาร

10 นาทีต่อมา วงจรปิดอีกมุมจับภาพขณะเด็กชายเสื้อสีแดงและชายเสื้อสีขาวอีกคนเดินเข้ามานั่งใกล้กับชายใส่หมวกสีดำ ไม่นานชายดังกล่าว ได้เดินออกไปบริเวณชานชาลา มุ่งหน้าไปทางห้องน้ำ จังหวะนั้นเด็กชายเสื้อแดงก็ลุกขึ้นตามไป โดยมีท่าทีคล้ายดูลาดเลา ก่อนชายเสื้อขาวจะเดินตามไปสมทบทั้งคู่เข้าประกบชายใส่หมวกสีดำทันที

จากนั้นมีคนร้ายอีกคนกระโดดข้ามรั้วริมสถานีรถไฟเข้ามา พร้อมกับชายถือมีดดาบตรงเข้าฉุดกระชากชายคนเจ็บก่อนฟันเข้าที่แขน และศีรษะ แล้วชิงโทรศัพท์มือถือ กับเงินสดอีก 120 บาทหลบหนี ชายผู้บาดเจ็บยังเดินประคองร่างตัวเอง  สภาพเลือดเต็มมือและแขนกลับมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่บริเวณจุดจำหน่ายตั๋ว

ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟบางปะอิน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ชายผู้บาดเจ็บมานั่งรอรถไฟเพื่อกลับบ้านพักในกรุงเทพมหานคร ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บเดินมุ่งหน้าไปทางห้องน้ำจากนั้นไม่นานได้ยินเสียงคนร้องขอความช่วยเหลือจึงรีบวิ่งไปดู พบว่าชายดังกล่าวถูกทำร้ายมีเลือดไหลท่วมตัวแล้วส่วนคนร้ายมีทั้งหมด 4 คน วิ่งหลบหนีไปได้ เขายังให้ข้อมูลอีกว่ากลุ่มคนร้ายเป็นวัยรุ่น ซึ่งพักอาศัยอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟแห่งนี้และมักจะเข้ามาเก็บของเก่า บริเวณสถานีอยู่เป็นประจำ

ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตำรวจตามรวบตัวคนร้ายทั้ง 4 คนได้แล้ว คือนายไพฑูรย์ ตู้พิมาย อายุ 29 ปี นาย ชันษา อุ่นฤดี อายุ 20 ปี และเด็กชายอีก 2 คน อายุ 11 และ 12 ปี ทั้งหมดยังให้การวกวน  โดยอ้างว่าเดินมาเจอชายดังกล่าวอยู่ในอาการมึนเมา และตะโกนด่าพวกเขา จึงเกิดความโมโหเข้าล็อกคอแล้วใช้มีดฟัน จังหวะนั้นเห็นว่าคนเจ็บมีทรัพย์สินอยู่ที่ตัว จึงชิงไปด้วยแต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเพราะคำให้การขัดแย้งกับหลักฐาน

ตำรวจตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้งหมดพบว่าเคยถูกจับในคดีลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง ขณะที่อาการของผู้บาดเจ็บ  พบว่าเอ็นนิ้วมือขาดแขนและศีรษะเป็นแผลลึกนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา และรอเข้ารับการผ่าตัดนิ้วมือซึ่งยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดเพราะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

จุฑารัตน์  มีช้าง

รายงาน