ออกหมายจับลูกเขยมือยิงพ่อตาดับ ปมสุนัขโดนรถชน

389

   ตำรวจ เร่งล่าตัวลูกเขยโหด หลังก่อเหตุกระหน่ำยิงพ่อตา 3 นัดเสียชีวิตทันที ส่วนน้องสาวภรรยาบาดเจ็บสาหัส เหตุเถียงกันเรื่องสุนัขโดนรถชน ขณะที่ญาติยอมรับ ก่อนหน้านี้เคยมีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องแบ่งที่ดินมรดก คาดว่าอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ลูกเขยตัดสินใจกระหน่ำยิงคนในครอบครัว  

คลิปวีดิโอนี้ถือเป็นหลักฐานสำคัญ ที่บันทึกเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ขณะหลานสาวมีปากเสียงกับน้าเรื่องสุนัขถูกรถชน ระหว่างนั้นชายวัย 77 ปี ผู้เป็นตา พยายามออกมาห้ามปราม และผลักหลานสาวให้เข้าบ้าน เพื่อไม่ให้ทะเลาะกันจู่ๆ ลูกเขยถือปืนออกมา กระหน่ำยิงน้องสาวภรรยาที่มีปากเสียงกับลูก 1 นัด เข้าบริเวณสะโพกซ้ายบาดเจ็บสาหัสแล้วยิงใส่พ่อตาอีก 3 นัด เสียชีวิตทันที

ชนวนเหตุสังหารครั้งนี้ เกิดขึ้นหลังจากสุนัขของลูกสาวผู้ก่อเหตุ วิ่งออกไปที่ถนนหน้าบ้าน แล้วถูกรถจักรยานยนต์ชนจนบาดเจ็บ ขณะนั้นผู้ตายและญาติได้พยายามช่วยเหลือนำกลับเข้ามาในบ้านเพราะกลัวถูกรถทับแต่ทันทีที่เจ้าของสุนัขกลับมาเห็นจึงเข้ามาต่อว่าและกล่าวหาว่าคนในบ้านขับรถชนจนมีปากเสียงกัน

ญาติยอมรับว่าก่อนหน้านี้ น้องสาวภรรยาที่บาดเจ็บสาหัสกับครอบครัวผู้ก่อเหตุ เคยมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง นอกจากนี้ผู้เป็นตา ยังรับหลานสาวที่มีปากเสียงกันในคลิป มาเป็นลูกบุญธรรมและรักเหมือนลูกกระทั่งมามีปัญหาขัดแย้งกันเรื่องแบ่งมรดกที่ดิน จึงคาดว่าอาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุทำให้ลูกเขยตัดสินใจกระหน่ำยิงคนในครอบครัว

ส่วน น้องสาวภรรยาผู้ก่อเหตุ ที่ถูกยิงเข้าบริเวณสะโพกซ้าย กระสุนตัดผ่านเส้นเลือดใหญ่ ยังอาการสาหัส แพทย์ต้องรอดูอาการ 24 ชั่วโมง ล่าสุดตำรวจออกหมายจับนายโสภณ ชุ่มสายันต์ อายุ 53 ปี ผู้ก่อเหตุแล้วในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาพร้อมเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

วัลภา ปัญญาสรรเสริญ

รายงาน