เจาะเกาะติด – เปิดหลักฐานวงจรปิดแกะรอยคนร้ายจ่อยิงเจ้าหน้าที่สาว อบต. เสียชีวิตคารถเก๋ง

435

    เย็นวานนี้(14 มี.ค.) เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนจ่อยิงเจ้าหน้าที่สาวของ อบต. บึงชำอ้อ จังหวัดปทุมธานี เสียชีวิตคารถเก๋ง ซึ่งตำรวจอยู่ระหว่างแกะรอยหาตัวคนร้าย โดยมีหลักฐานสำคัญเป็นกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพระหว่างคนร้ายเดินเข้าไปในรถเก๋งก่อนจะจ่อยิงผู้เสียชีวิตจากนั้นก็ขับรถกระบะหลบหนีไปตำรวจมุ่งปมสังหารไปที่เรื่องชู้สาว

16.30 น. ของวันที่ 14 มีนาคม 2560 กล้องวงจรปิดขององค์การบริหารส่วนตำบลบึงชำอ้อ อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี บันทึกภาพขณะนางสาววีรญาภา งามวิลัย อายุ 36 ปี หัวหน้าฝ่ายนโยบายและแผนนักบริหาร ขององค์การบริหารส่วนตำบลแห่งนี้ ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่น แอคคอร์ด ออกจากที่ทำงาน

เธอขับรถเก๋งมุ่งหน้าออกจากตำบลบึงชำอ้อ โดยมีกล้องวงจรปิดตามเส้นทางทั้งหมด 3 จุด บันทึกภาพรถเก๋งของเธอวิ่งเข้าสู่ถนนเลียบคลอง 7 ก่อนมุ่งหน้ามาตามถนนสายตัดใหม่วังน้อย-ลำลูกกา กระทั่งมาจอดอยู่บริเวณริมถนนใกล้กับหมู่บ้านเลอวิลล์ ในตำบลคลองเจ็ด อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ

ภาพจากกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านเลอวิลล์เผยให้เห็นว่า ทันทีที่นางสาววีรญาภาจอดรถเก๋งริมถนนมีคนร้ายชายสวมชุดดำกางเกงยีน 2 คน เดินตรงเข้ามาที่รถของเธอ จากนั้นหนึ่งในคนร้ายได้เปิดกระโปรงรถคล้ายกับต้องการค้นหาอะไรบางอย่างแล้วเดินไปเปิดประตู้ทางฝั่งซ้ายคนขับเข้าไปอยู่ในรถยนต์กับเธอ ไม่นานนักคนร้ายอีกคนที่มาด้วยกัน ก็เปิดประตูด้านหลังฝั่งขวาเข้าไปอยู่ในรถก่อนชายคนแรกจะลงจากรถของเธอแล้วเดินกลับไปยังรถกระบะที่ขับมา

ภาพจากวงจรปิดแสดงให้เห็นว่า ขณะนี้ มีชายเพียงหนึ่งคนที่อยู่ในรถเก๋งบริเวณเบาะนั่งทางด้านหลังของเธอ ตำรวจเชื่อว่า นาทีนี่เอง ที่คนร้าย ใช้ปืนจ่อยิงผู้ตายจากทางด้านหลังทั้งหมด 4 นัด ก่อนรถจะค่อยๆ ถอยตกขอบถนน กระทั่งคนร้ายที่ก่อเหตุยิงลงจากรถแล้วขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีดำ หลบหนีไป โดยยังไม่สามารถระบุป้ายทะเบียนที่ชัดเจนได้

จากนั้นได้มีพลเมืองดีเข้ามาพบเธออในสภาพเสียชีวิตคารถเก๋งที่จอดตกไหล่ทาง โดยรถยังคง ติดเครื่องยนต์ – เปิดแอร์และใส่เกียร์ถอยหลังไว้

ตรวจสอบในรถของผู้ตายตำรวจพบใบสำคัญการสมรส ที่ผู้ตายเพิ่งจดทะเบียนเมื่อวันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา หลักฐานนี้ สอดคล้อง กับข้อมูลของตำรวจชุดสืบสวน ภูธรภาค 1 ที่ได้เบาะแสจากคนใกล้ชิดผู้ตาย เชื่อว่าปมสังหารมาจากการหึงหวง โดยคนร้ายไม่พอใจที่ผู้ตายจดทะเบียนสมรส กับชายคนใหม่ ซึ่งจากหลักฐานนี้ตำรวจเตรียมออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุ

ขณะนี้ สืบสวนภูธรภาค 1 ยังคงแกะรอยหาหลักฐานกล้องวงจรปิดเพิ่มเติม โดยเฉพาะรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย  และ ทะเบียนรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุเพื่อเร่งติดตามตัวคนร้าย

ชนะชัย  แก้วผาง

รายงาน