ไฟไหม้ตึกแถวเจ้าของบ้าน-ลูกสาวติดอยู่ที่ระเบียงชั้น 3

691

เกิดไฟไหม้อาคารพาณิชย์ในจังหวัดอุดรธานี โดยเจ้าของบ้านและลูกสาววัย 8 ขวบติดอยู่ที่ระเบียงชั้น 3 ส่วนสาเหตุมาจากไฟฟ้าช็อตที่ชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือซึ่งเสียบคาไว้

กลุ่มควันยังคงลอยออกจากชั้น 2 และ 3 ของอาคารพาณิชย์ในพื้นที่บ้านหนองขาม ถนนอุดรธานี-สกลนคร ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองอุดรธานี หลังเกิดไฟไหม้ภายในอาคาร โดยตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม และรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองบัวรีบเข้าไปดับไฟใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ

จากการตรวจสอบพบว่า นางสมโยง เหล่าพิเดช อายุ 44 ปี และลูกสาววัย 8 ขวบ ต้องหนีควันไฟออกมายืนอยู่นอกระเบียงชั้น 3 เจ้าหน้าที่จึงรีบขึ้นไปบนอาคารเพื่อช่วยเหลือสองแม่ลูกลงมา โดยพบว่าลูกสาวสำลักควันไฟ จึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น

สอบถามนายอุทิศ อนุสรณ์ อายุ 23 ปี หลานชายเจ้าของบ้านบอกว่า ก่อนเกิดเหตุได้ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือไว้ในห้องนอนที่ชั้น 2 จากนั้นได้ถอดโทรศัพท์ออกมาวางไว้บนเตียง โดยยังเสียบปลั๊กคาไว้ก่อนจะลงไปด้านล่าง กระทั่งผ่านไป 15 นาที ก็ได้กลิ่นควันไฟ เมื่อวิ่งขึ้นมาดูพบว่าเกิดไฟไหม้ที่ชาร์จแบตซึ่งเสียบทิ้งไว้

เบื้องต้นตำรวจคาดว่าเกิดจากไฟช็อตที่ชาร์จแบต  จึงได้ให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป