อากาศร้อนจัด หญิงต่างชาติเครียดแก้ผ้าเดินกลางถนนราชดำเนิน

1053

ช่วงบ่ายวานนี้เกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อมีหญิงสาวชาวต่างชาติเดินแก้ผ้าเปลือยกายกลางถนนราชดำเนิน เจ้าหน้าที่ต้องไล่จับตัวคาดสาเหตุจากอากาศร้อนจัด

นี่เป็นภาพเหตุการณ์หญิงสาวชาวต่างชาติเดินแก้ผ้าเปลือยกายอยู่กลางแยกคอกวัว ถนนราชดำเนิน กรุงเทพมหานคร โดยมีตำรวจจราจรได้รับแจ้งจากพลเมืองดีที่ขับรถผ่านสะพานพระปิ่นเกล้าว่าพบเห็นเดินแก้ผ้าอยู่บนสะพาน เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบหญิงสาวชาวต่างชาติ อายุประมาณ 30-40 ปี เดินเปลือยกายอยู่ เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปสอบถาม กลับวิ่งหนีไปตามถนนราชดำเนิน

จนทางเจ้าหน้าที่ต้องวิทยุสกัดก่อนควบคุมตัวไว้ได้ที่บริเวณสี่แยกคอกวัว นำเสื้อผ้ามาคลุมร่างหญิงสาวไว้แล้วนำตัวไปสอบสวน แต่ปรากฏว่าให้การวกวนพูดจา ไม่รู้เรื่อง และไม่พบหลักฐานว่าเป็นใคร มาจากไหน

ต่อมาตำรวจท่องเที่ยวได้เข้ามาช่วยเหลือกระทั่งทราบว่าเป็นชาวฝรั่งเศสอายุ 35 ปี หลังจากให้ดื่มน้ำและนั่งสงบสติอารมณ์ หญิงรายนี้เริ่มได้สติและขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งบอกว่าตนเองร้อนมาก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทราบว่า หญิงคนดังกล่าวพักอยู่ย่านถนนข้าวสารจึงนำตัวไปส่งที่พัก สอบถามเจ้าของที่พักเปิดเผยว่า หญิงดังกล่าวพักคนเดียวและตอนเข้ามาพูดจารู้เรื่องปกติ ส่วนสาเหตุอาจเกิดจากอากาศที่ร้อนจัดจนทำให้หญิงคนนี้มีอาการเครียดและควบคุมสติไม่ได้