รถตู้พัทยาเก็บค่าโดยสารครูฝรั่งเกินราคา ไม่ให้ผลักล้ม-ฉกเงินหนี

458

ครูสอนภาษาชาวต่างชาตินั่งรถตู้โดยสารจากพัทยามาย่านมีนบุรี ระหว่างทางถูกเรียกเก็บค่าโดยสาร       แพงเกินจริง เมื่อไม่ยอมจึงถูกคนขับรถตู้กระชากตัวและผลักลงจากรถเอาเงินไป 2,500 บาท ก่อนขับรถ หนีไปโชคดีพลเมืองดีถ่ายภาพรถตู้ไว้ได้

ตำรวจภูธรเมืองชลบุรีเข้าตรวจสอบที่หน้าวัดเนินสุทธาวาส ริมถนนสุขุมวิท ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี พบนายเคร่อน ดาฟฟี่ อายุ 25 ปี ครูสอนภาษาชาวไอริช และนางธนิดา อุดมกลางธนบดี พลเมืองดี ยืนรอให้การกับตำรวจ พร้อมนำภาพถ่ายรถตู้โดยสารกรุงเทพ-พัทยาที่คนขับทำร้ายนายเคร่อนให้ตำรวจตรวจสอบ

นางธนิดาเล่าว่า เห็นชายชาวต่างชาติโต้เถียงกับคนขับรถตู้โดยสาร จากนั้นเขาถูกผลักจนล้มลง ก่อนคนขับรถตู้จะรีบขับรถหนีไป จึงถ่ายภาพรถตู้และทะเบียนไว้พร้อมแจ้งตำรวจให้มาช่วยเหลือชายชาวต่างชาติคนนี้

จากการสอบสวนนายเคร่อนให้การว่า เป็นอาจารย์สอนภาษาอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านมีนบุรี ได้เดินทางไปพัทยาเพื่อต่อพาสปอร์ต แล้วนั่งรถตู้คันดังกล่าวกลับที่พัก ระหว่างทางเหลือเขาอยู่คนเดียวในรถ คนขับรถตู้จึงหันมาเรียกเก็บค่าโดยสาร 2,000 บาท แต่เขาไม่ยอมให้เพราะเคยขึ้นรถตู้สายประจำ ค่าโดยสารไม่เกิน 200 บาท จึงเกิดการถกเถียงกัน จากนั้นคนขับรถตู้ได้จอดรถและไล่ให้ลง พร้อมล้วงเงินในกระเป๋ากางเกงไป 2,500 บาท กระชากตัวลงจากรถ และผลักเขาจนล้มลงได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถลอกตามแขนและหัวเข่า

ต่อมานายบุตดี ศรีมนตรี อายุ 52 ปี คนขับรถตู้โดยสารได้เดินทางมาพร้อมหัวหน้าชุดปฏิบัติการ จากมณฑลทหารบกที่ 14 และหัวหน้าวิชาการขนส่ง จังหวัดชลบุรี เพื่อเข้ามามอบตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี

นายบุตดีให้การว่า ได้รับชาวต่างชาติขึ้นรถมาทั้งๆที่รถตู้คันอื่นไม่รับเพราะเขาเมา พอขึ้นมาบนรถก็นอนเหยียดขาพาดบนเบาะไปถูกผู้โดยสารคนอื่นและโวยวายตลอดทาง เขาเห็นว่าถ้าให้นั่งรถไปต่อจะรบกวนผู้โดยสารคนอื่น จึงจอดรถ และยอมรับว่าผลักชายชาวต่างชาติจริงเพราะเขาไม่ยอมลง แต่ไม่ได้เอาเงิน 2,500 บาทไป ซึ่งมีพยานเห็นเหตุการณ์หลายคน

ด้านผู้กำกับการตำรวจภูธรเมืองชลบุรีบอกว่า เบื้องต้นคนขับรถตู้มีความผิดในข้อหาทิ้งผู้โดยสาร โดยจะสอบสวนต่อไปว่ามีความผิดอะไรอีกบ้าง ซึ่งยังไม่สามารถติดต่อผู้เสียหายที่เป็นชายชาวต่างชาติได้ จึงต้องรอเรียกทั้งคู่มาสอบสวนอีกครั้ง ส่วนรถตู้โดยสารทหารจะยึดไว้ก่อนเพื่อรอสอบสวนดำเนินการต่อไป