อาคารทรุดตัวย่านรามคำแหง ผู้พักอาศัยหนีตายอลหม่าน บาดเจ็บ 2 ราย

379

เกิดเหตุอาคารพาณิชย์ 2  ชั้นที่เปิดเป็นห้องเช่าย่านรามคำแหงทรุดตัวลงใต้ดิน ลึกกว่า  2 เมตร ผู้เช่าอาศัยหนีตายอลหม่าน มีผู้บาดเจ็บ  2  ราย 

เจ้าหน้าที่ เร่งเข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นที่อยู่ภายในซอยรามคำแหง 39  แยก 23 เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร หลังเกิดการ ทรุดตัวลงใต้ดินลึกกว่า 2 เมตร ผู้เช่าห้องและชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต่างวิ่งหนีตาย กันอลหม่าน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เช่าห้องบาดเจ็บ  2 ราย คือนายสมชาย  หนองแสง  มีบาดแผลถลอก

ตามร่างกายเล็กน้อย  ส่วนนายนนท์ประวิชย์  จันริสา ได้รับบาดเจ็บบริเวณขาทั้งสองข้าง เดินไม่ไหว  เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวเขาส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนนางนฤมล แก้วสะอาด หนึ่งในผู้ประสบเหตุ  เล่านาทีระทึกให้ฟังว่าขณะที่เธอกำลังนอนดูโทรทัศน์อยู่ในห้องพักบนชั้น 2 จู่ๆก็ได้ยินเสียงกำแพงและกระเบื้องแตก แต่ยังไม่ทันจะออกจากห้องไปดูอาคารก็ทรุดตัวลงมาอย่างกะทันหัน

ขณะที่ผู้พักอาศัยอาคารแห่งนี้ ยังเล่าให้ฟังอีกว่าเมื่อวันที่14  มีนาคม ปี2559  เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน       หลังหนึ่ง ที่อยู่ติดกับตัวอาคาร  เปลวไฟได้ลุกลามมายังตัวอาคารเสียหายเล็กน้อย  หลังจากนั้น ผู้เช่าห้องก็เริ่มเห็นสิ่งผิดปกติ เกิดภายในอาคาร  เช่น ทั้งหลังคาแตก มีรอยร้าว ตัวอาคารขยับห่างออกจากถนน ท่อน้ำแตก ต่อเนื่องนานกว่า 1 ปี จึงตัดสินใจเตรียมย้ายออกแต่ก็ไม่ทัน  มาเกิดเหตุอาคารทรุดตัวลงก่อน

หลังเกิดเหตุผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4  พร้อมด้วยผู้อำนวยการสำนักงานเขตวังทองหลาง ได้เข้าให้ความช่วยเหลือ  จัดที่พักชั่วคราวให้กับผู้ประสบเหตุทั้งหมดแล้ว โดยแบ่งให้พักที่ศูนย์ชุมชนทรัพย์สินใหม่ และที่ห้องพักของข้าราชการตำรวจก่อนจะประกาศห้ามเข้าใกล้อาคารบริเวณที่มีการทรุดตัวและจะให้  เจ้าหน้าที่โยธาธิการ เข้าตรวจสอบสาเหตุของการทรุดตัวอีกครั้ง