หนุ่มคลั่งใช้ปืนเอ็ม 16 กราดยิงใส่ชาวบ้านที่กำลังใส่บาตร เสียชีวิต 1 คน

539

หนุ่มคลั่ง ใช้ปืนเอ็ม 16 กราดยิงเพื่อนบ้านที่กำลังใส่บาตร จนต้องวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในตำบลท่าสว่าง อำเภอเมืองสุรินทร์ หลังได้รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงจนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าบ้านใกล้กับศาลพระภูมิ พบศพนายสายน้อย พวงยี่สุ่น อายุ 40 ปี ถูกยิงด้วยปืนเอ็ม 16 จำนวน 3 นัด โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 3 คน คือนางภาพ สุขเสริม อายุ 54 ปี แม่ยายของผู้เสียชีวิต,นางลั่นทม พวงยี่สุ่น อายุ 37 ปี ภรรยา และนายอานุภาพ พวงยี่สุ่น อายุ 20 ปี ลูกชาย ถูกนำตัวส่งไปโรงพยาบาลสุรินทร์เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บอย่างเร่งด่วน

สอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นาย เดชา คงชูดี อายุ 38 ปี อาศัยอยู่กับภรรยาวัย 23ปี อยู่ที่บ้านตรงข้ามบ้านหลังเกิดเหตุ ห่างกันเพียง 6 เมตร ผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่า ขณะที่ชาวบ้านกำลังใส่บาตร จู่ๆ ผู้ก่อเหตุ ถือปืนเอ็ม 16 เดินออกมาจากบ้าน แล้วกราดยิง ทำให้ชาวบ้านและพระที่อยู่บริเวณนั้น รีบวิ่งหลบหนีกันอย่างอลหม่าน จากนั้นคนร้าย เดินกลับเข้าบ้าน ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป สำหรับคนร้ายปกติเป็นคนเงียบๆ ไม่สุงสิงกับใครไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า ดูขรึมๆ เหมือนคนมีอาการทางประสาท
ขณะที่ ภรรยาผู้ก่อเหตุ บอกว่า ระหว่างที่กำลังทำกับข้าวได้ยินเสียงปืน เมื่อออกมาดูสามีก็ได้หลบหนีไปแล้ว ซึ่งปกติสามีเป็นคนเงียบชอบเก็บตัว และไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครในหมู่บ้าน

ตำรวจตรวจสอบบริเวณหน้าบ้านผู้ก่อเหตุพบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 ตกอยู่ 5 ปลอก ส่วนภายในห้องนอนของคนร้าย พบปืนเอ็ม 16 หนึ่งกระบอก ระเบิดควันสีเขียวอ่อนหนึ่งลูก เสื้อเกราะกันกระสุนหนึ่งตัว และกระสุนปืนเอ็ม 16 บรรจุเต็มซอง จำนวน 2 สอง

ต่อมากำลังตำรวจ ทหาร และ อาสารักษาดินแดน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมอาวุธครบมือ กว่า 20 นาย ได้ร่วมกันปิดล้อมป่าสาธารณะประโยชน์หลังหมู่บ้านกระเพอสะกวม พื้นที่นับร้อยไร่ เพื่อเดินปูพรมไล่ล่าตัวคนร้าย และกดดันจับตัว ซึ่งคาดว่าคนร้ายยังหลบหนีอยู่ภายในป่า โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะคนร้ายมีปืนสงคราม และ จากการสอบถาม พบว่า คนร้ายเป็นคนอันตรายชอบใช้กำลังและใช้อาวุธข่มขู่ญาติพี่น้อง

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กำลังเร่งติดตามคนร้ายรายนี้อย่างไม่ลดละ เพื่อให้ได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะเป็นบุคคลอันตราย