คนร้ายปาระเบิดเพลิงเข้าบ้านพักตำรวจ ไฟลุกไหม้รถยนต์ได้รับความเสียหาย

278

คนร้ายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ปาระเบิดเพลิงเข้าไปภายในบ้านพักของตำรวจสายสืบ จนทำให้ไฟ ลุกไหม้รถยนต์จนได้รับความเสียหาย ตำรวจคาดเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด

ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายโยนระเบิดเพลิงเข้าไปภายในบ้านพักของตำรวจสายสืบสถานีตำรวจภูธรเมืองยโสธรจนเกิดไฟลุกไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ในบ้านพักจนได้รับความเสียหาย ตรวจสอบสภาพรถยนต์ ที่บริเวณด้านหน้ามีร่องรอย ถูกไหม้จนได้รับความเสียหายไปบางส่วน ใกล้กันใต้ท้องรถกระบะ อีซูซุ ดีแม็ก 4 ประตู พบระเบิดเพลิง ลักษณะเป็นขวดพลาสติก ซึ่งภายในมีน้ำมันเชื้อเพลิงและเศษผ้ามัดติดอยู่ คาดว่าไฟอาจจะดับก่อน จึงไม่ลุกไหม้ติดรถกระบะคันดังกล่าว

จากการสอบถาม ร้อยตำรวจโทสถิต พวงชมพู เจ้าของบ้าน บอกว่า ช่วงกลางดึกที่ขณะที่กำลังนอนหลับได้ยินเสียงเพื่อนบ้านร้องตะโกนว่ามีไฟไหม้ เมื่ออกมาดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้หน้ารถยนต์ของเขาที่จอดอยู่ จึงช่วยกันใช้น้ำดับไว้ได้ทัน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่าก่อนเกิดเหตุ เห็นวัยรุ่น 2 คน สวมโม่งคลุมหัวปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนซ้อนท้ายกันเข้ามา จนถึงบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนจุดไฟระเบิดเพลิงที่เตรียมมาโยนเข้าไปภายในบ้าน จากนั้นขี่รถหลบหนีไป

ขณะที่ตำรวจคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ ซึ่งไม่พอใจ ผู้เสียหายที่เข้มงวดกวดขันจับกุมผู้ค้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง จึงพยายามเผาบ้านพักเพื่อล้างแค้น เบื้องต้นจะเร่งติดตามคนร้ายนำตัวมาสืบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย