ฤดูกาลปล่อยของ ภาพยนตร์ไทยจ่อคิวฉายรับซัมเมอร์

2704

นับเป็นช่วงเวลาที่ดีกับการส่งภาพยนตร์ลงสู่จอเงิน กับช่วงซัมเมอร์ที่กำลังจะมาถึงนี้ (กลางเดือนมีนาคม – เมษายน) เป็นช่วงเวลาปิดเทอมของนักเรียน นักศึกษา หลายๆสถาบันพอดี เรียกได้ว่าเป็นสงครามของค่ายภาพยนตร์ ที่จะต้องส่งภาพยนตร์ของตัวเองออกมาในนาทีทองแบบนี้ ซึ่งจะมีทั้งภาพยนตร์ของไทย รวมไปถึงภาพยนตร์ต่างประเทศมากมายเข้ามาให้ชมกัน และในครั้งนี้จะแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกับภาพยนตร์ไทยที่กำลังจะเข้าฉายในช่วงซัมเมอร์ จะมีทั้งหมดกี่เรื่อง มีเรื่องอะไรบ้าง พบกับเรื่องแรกกันเลย

Over size โอเวอร์ไซส์..ทลายพุง (23 มีนาคม 2560)

ภาพยนตร์ไทยของคนไซส์ใหญ่ โอเวอร์ไซส์ ทลายพุง จากทางค่าย T Moment ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ชานนท์ ยิ่งยง , ภูวนิตย์ ผลดี เป็นเรื่องราวของ 4 ตำรวจหุ่นใหญ่ ไซส์ XXL แห่ง สภ.สะพานชัน ซึ่งพลาดการจับโจรปล้นทองด้วยเหตุเกินจะบรรยาย ที่รถตำรวจตามไล่ผู้ร้ายไม่ทัน เพราะน้ำหนักเกิน ทำให้ทั้ง4 ต้องเจอบทลงโทษ คำสั่งตรงจากผู้กำกับสุดเฮี้ยว ด้วยการลด น้ำหนัก ให้ได้ 30 กิโลกรัม ในเวลา 3 เดือน จนได้เทรนเนอร์สาว เป็นนักเต้นมาช่วยเทรนให้ จนเกิดเป็นเรื่องราวความรักขึ้น แต่แล้วก็ได้มีคดีการปล้นเงิน 5 ล้าน โดยใช้เวลาเพียง 13 วิ ทำให้พวกเขาทั้ง 4 คนต้องพักการลน้ำหนัก สลับกับการสืบคดีนี้ไปด้วย ทั้ง 4 คนจะเลือกทางไหน ระหว่างการลดน้ำหนักเพื่อให้ได้ทำงานต่อ กับ การจบคดีเพื่อกอบกู้ศักดิ์ศรีคืนมา เพื่อการยอมรับของคนในกรม 23 มีนาคมนี้รู้กัน

 

สยามสแควร์ (30 มีนาคม 2560)

 ภาพยนตร์สยองขวัญจากค่าย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ที่กำลังจะถูกส่งลงจอเงินในปลายเดือนนี้อย่าง สยามสแควร์ จากผู้กำกับ ไพรัช คุ้มวัน ภาพยนตร์บอกเล่าเรื่องราวของนักเรียน 10 คนที่ไปรู้จักกันในโรงเรียนสอนพิเศษแห่งหนึ่งที่สยามแสควร์ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจของเด็กวัยรุ่น ที่เคยมีเรื่องเล่าลี้ลับเกี่ยวกับ เด็กผู้หญิงที่เดินวนเวียนอยู่ในโรงเรียนแห่งนั้น โดยตัวละครหลักของเรื่องก็คือ เมย์ และ จุ๊บเล็ก สองเพื่อนสนิทแวะมานั่งเล่นที่โรงเรียนกวดวิชา ซึ่งตั้งอยู่ในสยามสแควร์ก่อนกลับบ้าน เพราะไม่อยากยืนเบียดเสียดผู้คนในชั่วโมงเร่งด่วนบนรถไฟฟ้า ขณะกำลังนั่งคุยกันอย่างเปิดอกถึงปัญหาที่ค้างคาใจทั้งสองฝ่ายมานานจู่ๆ ไฟทั้งตึกก็ดับสนิท…. และไม่เฉพาะแค่ในตึกเรียนพิเศษ แต่ไฟดับมืดไปทั้งสยามสแควร์ ซึ่งตามที่เคยได้ยินมา เมื่อไฟดับลงจะต้องมีใครสักคนที่ต้องตาย ชะตากรรมของพวกเขาจะเป็นอย่างไร จะผ่านเรื่องราวอันเลวร้ายครั้งนี้ไปได้หรือไม่ 30 มีนาคมนี้ สยองพร้อมกันทั่วประเทศ

 

กัดกระชากเกรียน (6 เมษายน 2560)

 หนังซอมบี้ของไทยอีกหนึ่งเรื่องที่จะเข้ามากระชากเนื้อ กัดหนัง กระโดดกัดคอ จากทางค่าย GURU Film ผลงานการกำกับของผู้กำกับชื่อดัง พจน์ อานนท์ เรื่องราวของเชื้อไวรัสที่แพร่กระจายไปทั่วพื้นที่ประเทศไทย และในเรื่องนี้ยังคงใช้นักแสดงดาราวัยรุ่นเหมือนเช่นเคย กลุ่มวัยรุ่นที่ต้องเอาชีวิตรอดจากการถูกกัดจากฝูงซอมบี้ พร้อมกับการตามหาสาเหตุที่มาของการแพร่เชื้อในครั้งนี้ และหาวิธีหยุดยั้งมัน ความสยองขวัญของหนังซอมบี้สายพันธุ์ไทย จะโหด มัน ฮา แค่ไหน พร้อมกัน 6 เมษายนนี้ ผูกเชือกรองเท้าให้แน่น เตรียมตัววิ่งให้เร็วที่สุด

 

เพราะฝัน มันใหญ่มาก (30 มีนาคม 2560)

 ภาพยนตร์ของคนมีฝันจากค่าย 89 Dreams Production ผลงานการกำกับของ ปารัชชา ปวโรฬารวิทยา , อภิวัฒน์ บุญชะลักษี เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียน แต่วันหนึ่งชีวิตของเธอก็ได้เปลี่ยนไป ตั้งแต่พ่อกับแม่ของเธอได้เสียชีวิตลง และในวันเกิดของเธอ เธอถูกปฎิเสธการตีพิมพ์นวนิยาย ที่เธอทุ่มเวลาเขียนมาอย่างยาวนาน ชีวิตของเธอสิ้นหวัง เคว้งคว้าง แต่แล้วเธอก็ได้พบสัญญาณที่ทำให้เธอนึกถึงคำที่พ่อเคยบอกกับเธอไว้ในวัยเด็กที่ว่า ถ้าเราปั่นจักรยานขึ้นดอยอินทนนท์ได้ ก็ไม่มีอะไรที่เราจะทำไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจที่จะลองทำอะไรใหม่ๆ และออกไปค้นหาตัวเอง ความล้มเหลวอาจเป็นเพียงแค่ด่านหนึ่งที่เราต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้ ร่วมลุ้นไปกับพวกเขาและพบกับเรื่องราวสุดแสนประทับใจในภาพยนตร์เรื่อง Fail Stage เพราะฝันมันใหญ่มาก 30 มีนาคมนี้

 

 

ขอบคุณภาพจาก :@TMomentMovie , @filmguruofficial , @failstage , @Sahamongkolfilmint

ขอบคณคลิปจาก : TMOMENT , Sahamongkolfilm International Co.,Ltd , FILM GURU Official , 89 Dreams