นักธุรกิจเกาหลีใต้ จ่อยิงตัวเองเสียชีวิต ในสนามยิงปืน ที่ จ.ภูเก็ต

1264

พบสถิติน่าตกใจ ในจังหวัดภูเก็ตชาวต่างชาติ ฆ่าตัวตายในสนามยิงปืนติดต่อกัน 3 ปีซ้อน และเกิดขึ้นทุกเดือนมีนาคม ล่าสุดนักธุรกิจชาวเกาหลีใต้ จ่อยิงตัวเองเสียชีวิต

กล้องวงจรปิดภายในสนามยิงปืนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดภูเก็ต บันทึกเหตุการณ์ ขณะที่ ครูฝึกประจำสนาม ตรวจสอบปืนให้กับชายชาวเกาหลีใต้ ที่มาซ้อมยิงปืนพกไปชุดหนึ่งและขอดูเป้าที่ยิง

แต่พอครูฝึกส่งปืนให้ซ้อมยิงต่อ ปรากฏว่าชายชาวเกาหลีกลับหยิบปืนขึ้นมาจ่อที่ใต้คางตัวเอง จนทางครูฝึกต้องรีบจับปืนเข้าห้าม  แล้วกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันไปมา ต่างฝ่ายต่างไม่ยอม จนกระสุนปืนลั่นหนึ่งนัด โชคดีที่ไม่ถูกใครแต่ครูฝึกจำต้องถอยออกห่าง เพราะเกรงอันตราย จากนั้นชายชาวเกาหลีก็ใช้ปืนจ่อยิงตังเองล้มฟุบ

ตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชาย  อายุ 42 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ ใช้ปืนยิงตัวเองเข้าที่ใต้คางทะลุเพดานปาก 1 นัด    เสียชีวิตขณะส่งโรงพยาบาล ในกระเป๋ากางเกงพบกระดาษเขียนเป็นภาษาอังกฤษใจความว่า“ ไม่อยากกลับบ้านเกิดประเทศเกาหลี ”

ตำรวจสอบสวนทราบว่าผู้เสียชีวิตประสบปัญหาทางธุรกิจ และทางครอบครัวขอร้องให้เดินทางกลับประเทศ แต่ผู้เสียชีวิตบอกกับเพื่อนว่าไม่อยากกลับหากไม่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจ และอยากใช้ชีวิตอยู่ที่ภูเก็ต จนเกิดเรื่องเศร้าขึ้นผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุชาวต่างชาติ  ยิงตัวเองเสียชีวิตในสนามยิงปืนในจังหวัดภูเก็ตครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกแต่เป็นครั้งที่ 3 แล้ว ที่เกิดต่อเนื่องกันทุกปี และที่สำคัญจะเกิดในเดือนมีนาคม

โดยเมื่อปี 2558  ช่วงบ่าย วันที่ 23 มีนาคม ที่สนามซ้อมยิงปืน ในอำเภอถลาง จ.ภูเก็ต นักท่องเที่ยวสัญชาติอังกฤษวัย 21 ปี  เดินทางจากโรงแรม ว่าจ้างแท็กซี่ให้ไปส่งที่สนามยิงปืน โดยซ้อมยิงปืนไปก่อน 1 ชุด ก่อนเล็งปากกระบอกปืนตรงขมับด้านขวาแล้วเหนี่ยวไกทันทีเสียชีวิตคาที่

ถัดมาเมื่อปีที่แล้ว2559 วันที่  9 เดือนมีนาคมเหมือนกัน ที่สนามยิงปืน ในอำเภอกะทู้  ชาย   อายุ 43 ปี ชาวประเทศเอสโตเนีย เข้ามาซ้อมยิงปืน  ขนาดจุด45 ของทางสนาม ก่อนจ่อยิงขมับตัวเองเสียชีวิต ตรวจสอบ ในกระเป๋ากางเกง พบจดหมาย 2 ฉบับ

และครั้งล่าสุดคือชายชาวเกาหลีใต้  นับเป็นรายที่ 3 ที่มีชาวต่างชาติคิดสั้น จ่อยิงตัวเองในสนามยิงปืนที่จังหวัดภูเก็ตติดต่อกันเป็นปีที่ 3 และเกิดในเดือนมีนาคม เหมือนกันทั้ง 3 ครั้ง