รวบนักร้องนำวงไทยคูน ลอบปลูกกัญชาขายกลุ่มไฮโซ

601

ตำรวจคอมมานโด กองปราบปราม บุกค้นบ้านและรวบตัว “บิ๊กพี” นักร้องวงไทคูน  ฮิปฮอปชื่อดัง พร้อมกัญชาร่วม 2 กก. ค่ากว่า 7.2 แสนบาท ก่อนขยายผลบ้านพี่สาวย่านบางกรวย เป็นแหล่งผลิตกัญชาสายพันธุ์พรีเมียมจำนวนมาก ลักลอบขายกลุ่มดารา-ไฮโซมานานกว่า  2  ปีแล้ว

ตำรวจคอมมานโดกองบังคับการปราบปรามบุกเข้าจับตัวนายวัชรพล  หากลิ่นดี หรือบิ๊กพี นักร้องนำวงไทคูน ขณะกำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านพักย่านบางเขน โดยยึดของกลางเป็นกัญชาอัดแท่ง หนัก 1กิโลกรัม3ขีด มูลค่ากว่า 7แสน 2 หมื่นบาท ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน

จากนั้นตำรวจได้ขยายผลไปยังบ้านพักอีกหลัง โดยเป็นลักษณะทาวน์โฮม สูง 3 ชั้น ย่านบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ของ นางสาวณภัทร หากลิ่นดี พี่สาวของนาย วัชรพล ตรวจสอบภายในห้องบนชั้น 3 พบกระถางปลูกต้นสายพันธุ์พิเศษเกรดพรีเมี่ยม จำนวน 10 กระถาง  และมีอุปกรณ์ ส่องแสง ซึ่งจำลองแสงจากดวงอาทิตย์ สาดส่องต้นกัญชาตลอดเวลา นอกจากนี้ยังเปิดเครื่องปรับอากาศ ให้อุณหภูมิห้องเพาะต้นกัญชา มีความเย็นตลอดเวลาอีกด้วย ตำรวจจึงยึดทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

ตำรวจเปิดเผยว่า การตรวจค้นพื้นที่ทั้ง 2 จุด สืบเนื่องจากสืบทราบว่า นายวัชรพล มีพฤติกรรมลักลอบปลูกและจำหน่ายกัญชากว่า2ปีแล้ว โดยกัญชาที่นำ มาปลูก จะเป็นกัญชาพันธุ์พิเศษเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าเมล็ดพันธุ์มาจากต่างประเทศ  ซึ่งกัญชาที่เพาะไว้ จะสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตหรือดอกกัญชา ภายในระยะเวลา 3 เดือนจากนั้นนำดอกไปสกัดขายให้กับกลุ่มลูกค้า ซึ่งเป็นศิลปินหรือไฮโซ โดยขายเป็นปอนด์ ราคาปอนด์ละ 2แสน5 หมื่นบาท

เบื้องต้นตำรวจ ดำเนินคดีนายวัชรพล ข้อหาผลิตและจำหน่ายยาเสพติดประเภทที่5 (กัญชา) ส่วนพี่สาวอยู่ระหว่างการสอบสวน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้อง จะถูกดำเนินคดีด้วย เช่นเดียวกับการขยายผลไปยังผู้ซื้อต่อไป