ตะลุยกรุงแสนง่าย เที่ยวตามแนวรถไฟฟ้า

829

 

ใครว่าท่องเที่ยวต้องไปไหนไกล  แค่วันเดียวในกรุงเทพก็เปรี้ยวได้แล้ว  ด้วยการเที่ยวแบบง่าย ๆ และฉับไวสไตล์เที่ยวเลียบแนวรถไฟฟ้า ทริปนี้เราขออาสาพาท่องกรุงแบบอิ่มตา อิ่มท้อง และอิ่มใจในวันเดียว  ใครพร้อมแล้วตามมาทางนี้กันเลย

ประเดิมที่แรกกันที่รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีกำแพงเพชร  หากคุณคือขาช้อปตัวจริงผู้ไม่กลัวการเดิน ขอเชิญออกทางประตู 2 ก็จะพบกับตลาดนัดจตุจักร แหล่งช้อปปิ้งบิ๊กไซส์  ที่รวมของกินของใช้ เสื้อผ้า งานศิลปะ ของที่ระลึกมากมาย แต่ถ้าคุณเป็นสายกินแบบเรา ขอเชิญทางออกประตู 3  เดินขึ้นไปปุ๊บจะพบกับ  อ.ต.ก.(องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร)  ตลาดสดต้นแบบ  แหล่งรวมของดีมีคุณภาพที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ  ที่อยากจับจ่ายซื้อผัก ผลไม้  อาหารทะเล ของสดนานาชนิด และยังมีโซนฟู้ดคอร์ทให้ได้เติมกระเพาะด้วยของอร่อย  แถมยังถูกหลักอนามัยกันอีกด้วย

  ผลไม้มากมาย

 ผักสดให้เลือกสรร

    กุ้งสด ๆ จ้า

        และนักชิมตัวยงที่มาถึง อ.ต.ก.จะต้องไม่พลาด ร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง  ร้านขนมไทยชื่อดังที่รวมขนมไทยแท้แต่โบราณรสชาติดั้งเดิมไว้ให้คนเลิฟของหวานแบบไทย ๆ ไว้อย่างมากมาย

      ร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง ต้องไปเช็คอิน

  ขนมหวาน ของว่าง มีให้ฟินเพียบ

         ขณะที่ขาแซ่บตัวจริงต้องไม่พลาด ร้านสุดใจไก่ย่าง ที่ใครลืมสั่ง  ส้มตำยำปู เมนูเด็ดถือว่าไปไม่ถึง อ.ต.ก.นะจะบอกให้

อยากแซ่บต้องมาร้านสุดใจ

  ไก่ย่างสักไม้มั้ยคะ

  แผนที่ อ.ต.ก.

สำหรับใครที่สนใจแวะมาชมชิมช้อป ตลาด อ.ต.ก. เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.นะจ๊ะ

ติดต่อสอบถาม  : 0 2 279 2080

เว็บไซต์ : www.ortorkormarket.com

 

  วัดปทุมวนาราม กลางใจเมือง

เติมกระเพาะให้คึกคักกันแล้ว  ก็ขอชวนทุกคนไปอิ่มบุญกันต่อที่สยาม  แหล่งช้อปปิ้งห้างดังย่านใจกลางเมือง  ที่เพียงคุณลงรถไฟฟ้า BTS สถานีสยาม แล้วเดินเลียบห้างสรรพสินค้าพารากอนไปทางห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ก็จะพบกับสถานที่สงบท่ามกลางความวุ่นวายอย่าง  วัดปทุมวนาราม ราชวรวิหาร วัดเก่าแก่ที่อยู่ผ่านร้อนผ่านหนาวยืนยาวมาแล้วถึง 7 แผ่นดิน  ตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 4 ซึ่งแรกเริ่มเดิมที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ขุดสระใหญ่ 2 สระเพื่อปลูกดอกบัวไว้เป็นสถานที่เสด็จประพาสยามว่างเว้นจากพระราชกิจ  แล้วจึงโปรดให้สร้างพระอารามริมสระและให้ชื่อว่า วัดประทุมวันนาราม หรือ วัดปทุมวนาราม  แต่ชาวบ้านมักเรียกกันติดปากว่า วัดสระปทุม ที่แปลว่า ดอกบัว นั่นเอง

วัดปทุมวนาราม มีปูชนียสถานสำคัญมากมาย  นั่นก็คือเจดีย์ประดิษฐานพระสรีรางคาร เรือนพระศรีมหาโพธิ์ หรือ โพธิฆระ อาคารที่ล้อมรอบ ต้นพระศรีมหาโพธิ์ที่สมเด็จพระราชินีนาถวิคตอเรียแห่งอังกฤษ โปรดเกล้าให้ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์จากอินเดีย นำหน่อพระศรีมหาโพธิ์จากพุทธคยามาทูลเกล้าถวายแด่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว

และปูชนียวัตถุสำคัญจากประเทศลาวที่ทุกคนเคารพบูชาอย่าง พระสายน์ (พระไส), พระเสริม กับ พระแสน  โดยเฉพาะพระสายน์ที่ประดิษฐานอยู่ในพระอุโบสถ เป็น พระพุทธรูปปางมารวิชัย  หน้าตักกว้าง 1 ศอก 1 นิ้ว  ประดิษฐานอยู่บนชุกชี 4 ชั้น  ถือเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกอัญเชิญจากลาวมาไว้ที่วัดเขมาภิรตารามในสมัยพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 ก่อนที่รัชกาลที่ 4 จะอัญเชิญมาประดิษฐานเป็นพระประธานประจำวัดปทุมวนารามตั้งแต่เมื่อ 160 ปีที่แล้ว

 พระสายน์ หรือ พระไส

  พระเสริม

พระแสน 

ติดต่อสอบถาม  : 0 2 251 6469, 0 225 16478

เปิดเข้าชม : ทุกวัน เวลา 07.00 – 18.00 น. 

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pathumwanaram

 

หลังอิ่มบุญ อิ่มใจ  เราก็ขอชวนไปอิ่มท้องกันอีกรอบ ด้วยการนั่งรถไฟฟ้า BTS ต่อไปที่สถานีพร้อมพงษ์  แล้วลงทางออกที่ 6 เดินย้อนไปทางสถานีอโศก เลี้ยวเข้าซอยสุขุมวิท 18 จะพบกับร้าน ทาโก้ แอนด์ ซัลซ่า (Tacos & Salsa Mexican Bar and Restaurant)  ร้านอาหารเม็กซิกันสไตล์โฮมเมด โดยชาวเม็กซิกันแท้ ๆ  ที่ตกแต่งร้านด้วยสีสันสดใส  และมีเมนูเด็ดที่นักชิมอย่าพลาดเชียว

 สีสันสดใสมาก

 สีแซ่บเว่อร์

ใครที่ไม่เคยกินอาหารสไตล์เม็กซิกัน  ขอบอกว่าต้องลอง  รับประกันความถูกปาก เพราะอาหารเม็กซิกันแท้ ๆ มีรสชาติจัดจ้านไม่ต่างจากอาหารไทย  เพียงแต่ชาวเม็กซิกันจะไม่นิยมใช้น้ำปลามาปรุงอาหาร  แต่จะใช้เกลือเป็นส่วนผสมแทน

 กัวกาโมเลซัลซาชิปส์

 เกซาดิยาบีฟ

 ฟาฮีตัสชิกเกน

 ตอร์ติยาซุป

  ชูร์โรส

อยากชิมความอร่อยของอาหารเม็กซิกันแท้ ๆ  ร้าน Tacos & Salsa Mexican Bar and Restaurant  คือร้านแรกที่เราขอแนะนำว่าต้องไปเช็คอินกันเลย

ติดต่อสอบถาม  : 0 2 663 6366

เปิดบริการ : จันทร์ – ศุกร์ (เวลา 15.00 – 23.00 น.) เสาร์ – อาทิตย์ (เวลา 11.00 – 23.00 น.)  

เว็บไซต์ : www.facebook.com/tacosandsalsabkk

ขอต้อนรับสู่โลกล้านปี


อิ่มหมีพีมันกันแล้วก็ขอพาทุกคนไปย่อยอาหาร  เดินจากทางลงสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ (ทางออก 6) มุ่งหน้าย้อนไปทางสถานีอโศก เมื่อถึงปากซอยสุขุมวิท 22 คุณก็จะได้นั่งไทม์แมชชีน ย้อนอดีตไปในยุคหินถิ่นไดโนเสาร์ที่ ไดโนซอร์  แพลนเน็ต (Dinosaur Planet) แหล่งท่องเที่ยวและการเรียนรู้สำหรับคนเลิฟไดโนเสาร์แบบเอ็กคลูซีฟ  ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้อยู่กับไดโนเสาร์เมื่อ 250 ล้านปีก่อน   ประกอบไปด้วย 7 โซนเด่นที่จะพาคุณไปชมการกำเนิดไดโนเสาร์  สัมผัสไดโนเสาร์เสมือนจริงกว่า 30 ตัว  หรือใครที่มาแบบแฟมิลี่ก็มีไดโนเสาร์ให้เด็ก ๆ ขี่กันด้วย และที่พลาดไม่ได้คือโซน  Raptor X-Treme  ที่คุณจะได้ท้าทายกับภารกิจสุดตื่นเต้นที่เผชิญหน้ากับเจ้าแรพเตอร์ขาโหด  จะหนีรอดหรือไม่  ต้องไปลุ้นกันซะหน่อยแล้วล่ะพวกเรา

โอ้โห! ไข่ไดโนเสาร์ของจริง

 จำลองไดโนเสาร์เบบี๋

 เตรียมวิ่งหนีกันให้ดี

หันมาเจอแบบนี้มีกรี๊ด

ติดต่อสอบถาม  : 06 3162 5830, 06 3167 6975

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

เว็บไซต์ : www.dinosaurplanet.net

 เส้นทางไปวัดปทุมวนาราม – ร้าน Tacos & Salsa – ไดโนซอร์ แพลนเน็ต