รอมานาน แม็กกี้ – โหน ได้เฮ แหวนปราบมาร ลงจอเมษา

1008

อัครพล บัวแตง ผู้จัดแห่งค่ายมงคล มการละคร นำทีมนักแสดง อย่าง โหน ธนากร, แม็กกี้ อาภา, เขต ธาราเขต, ไอซ์ ณธษา พร้อมนักแสดงรุ่นใหญ่ เตรียมส่งละครแนวแอ็คชั่น – แฟนตาซี เรื่อง แหวนปราบมาร  ประเดิมลงจอแก้วใน วันเสาร์-อาทิตย์ 9.00 น. ทางช่อง 7 สี

เรื่องย่อ

“ เมื่อของวิเศษในตำนานกลับมาสร้างความปั่นป่วนวุ่นวายบนโลกมนุษย์ ด้วยฝีมือของมาร และเหล่าร้าย จึงมีเพียงผู้ครอบครองแหวนวิเศษเท่านั้นที่จะช่วยได้ ”

เมื่อครั้งบรรพกาล…มีของวิเศษอยู่ 12 ชิ้น ที่ถูกเล่าขานเป็นตำนานโด่งดัง เช่น ดาบฟ้าฟื้น , เกราะเพชรเจ็ดสี , ขวานรามสูร , ปี่พระอภัย หรือ อีโต้แก้วหน้าม้า หากตกในมือเหล่าร้ายจะก่อให้เกิดมหันตภัยครั้งใหญ่ขึ้น ทั้งสรวงสวรรค์ และโลกมนุษย์ มหาธรรมเทพ (วิทย์-ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เทพผู้ยิ่งใหญ่เล็งเห็นถึงปัญหานี้ ตัดสินใจสร้างกรุเจดีย์ล่องหนเพื่อใช้รวบรวม “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” โดยเจดีย์ล่องหนจะอยู่ระหว่างโลกกับสวรรค์เท่านั้น ซึ่งจะปรากฏขึ้นทุกๆ 400 ปี ท่านได้สละบารมีธรรมของตนเป็น 2 ส่วน คือ ภูติหมัดภูผา (เขาทราย แกแลคซี่) ผู้มีพลังในการต่อยสูงจนแผ่นดินทลายได้ และ ภูติบาทาวายุ (บาส-สมรักษ์ คำสิงห์) ผู้มีพลังในการเตะมากขนาดทำให้เกิดลมพายุได้ ภูติทั้งสองสิงสถิตอยู่ใน แหวนภูผาวายุ!! ที่อยู่บนยอดเจดีย์ล่องหน เพื่อปกปักษ์ของวิเศษทั้ง 12 ชิ้น กระทั่งเวลาผ่านไปเกือบหลายร้อยปีใกล้ถึงวันที่เจดีย์ล่องหนปรากฏตัวแถวๆ วัดเก่าแก่ใน จ.อยุธยา ทำให้ฝ่ายเทพ และฝ่ายมารเตรียมเผชิญหน้ากัน รวมถึง อาคม (เก่ง-ชาติชาย งามสรรพ์) มนุษย์ที่มีความโลภเรียนไสยดำมาตั้งแต่เด็ก รู้ทางในถึงเวลาชิงของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12 มาครอบครอง เมื่อถึงวันที่กำหนด 3 ฝ่าย ต่อสู้กันเพื่อแย่งชิงสิ่งที่มุ่งหวัง

และเมื่อ แทน (โหน-ธนากร ศรีบรรจง) เด็กหนุ่มธรรมดาๆ ได้ไปทัศนศึกษาวิชาประวัติศาสตร์แถวนั้นพอดี เค้าได้รับมอบหมายให้ดูแลเพื่อนๆ โดยเฉพาะ แพรวา (แม็กกี้-อาภา ภาวิไล) สาวในดวงใจ น่ารัก..นิสัยดี มี ที่ถูกพ่อแม่จับหมั้นหมายกับ ทรงเดช (รัฐ-ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์) ลูกชายนักธุรกิจใหญ่ตั้งแต่เด็กๆ นอกจากนี้ก็มี พล (เขต-ธาราเขต เพ็ชรสุกใส) เพื่อนสนิทจอมทะเล้นของแทนไปด้วย พลชอบจับคู่ให้แพรวากับแทนทำให้ กานดา (ไอซ์-ณธษา เวชประสิทธิ์) เพื่อนสาวผู้มองโลกแง่ร้ายของแพรวาไม่แฮปปี้ทะเลาะกับพลตลอด รวมถึงเพื่อนๆ อีกหลายคนก็นั่งรถทัวร์มาด้วย แต่โชคร้ายระหว่างทางถูกโจรปล้นของมีค่า แทนรวบรวมความกล้าเพื่อหลอกล่อโจนเข้าป่าจนไปถึงตรงกรุเจดีย์ล่องหนสำแดงอิทธิฤทธิ์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ช่วยให้รอดพ้นจากคมกระสุนโจร จู่ๆ กรุเจดีย์ฯ ก็แตกเป็นลำแสงสีทองสว่างไปทั่ว “ของวิเศษแห่งโลกธาตุทั้ง 12” กระจัดกระจาย เหลือเพียง 3 ชิ้น ที่อยู่ในกรุฯ นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นของความเปลี่ยนแปลงในตัวแทน แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้น ร่วมลุ้นเป็นกำลังใจให้ หนุ่มแทน ใน แหวนปราบมาร” ค่ายมงคล การละคร ทุกเช้าวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 9.00 น. ทางช่อง 7 สี

เริ่มตอนแรก!! วันเสาร์ที่ 1 เมษายน 2560

รายชื่อนักแสดง
1. ธนากร ศรีบรรจง รับบท แทน
2. อาภา ภาวิไล รับบท แพรวา
3. ธาราเขต เพ็ชรสุกใส รับบท พล
4. ณธษา เวชประสิทธิ์ รับบท กานดา
5. เขาทราย แกแลคซี่ รับบท ภูติหมัดภูผา
6. สมรักษ์ คำสิงห์ รับบท ภูติบาทาวายุ
7. ชูพงษ์ ช่างปรุง รับบท เทพจิตติ
8. ชาติชาย งามสรรพ์ รับบท อาคม
9. ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี รับบท อาวุธ
10. คีตภัทร อันติมานนท์ รับบท มายา
11. สุรชัย สมบัติเจริญ รับบท ทรงฤทธิ์
12. ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์ รับบท ทรงเดช
13. ภานรินทร์ ชุ่มมะโน รับบท ทรงสวย
14. ธนากร สุขสมเลิศ รับบท อาจารย์เมืองแมน
15. ชมพูนุช ปิยะธรรมชัย รับบท การุณ
16. โยกเยก เชิญยิ้ม รับบท จ่าจิ๋ว
17. ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล รับเชิญบท มหาธรรมเทพ

ไอซ์ ณธษา, แม็กกี้ อาภา,เขต ธาราเขต,โหน ธนากร
อาภา ภาวิไล – ณธษา เวชประสิทธิ์
ธนากร ศรีบรรจง – ธาราเขต เพ็ชรสุกใส
ชาติชาย งามสรรพ์ – ณรงค์ฤทธิ์ รัตนภักดี
ภานรินทร์ ชุ่มมะโน – ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์
ศิรัฐ วิทยถาวรวงศ์ – สุรชัย สมบัติเจริญ – ภานรินทร์ ชุ่มมะโน
ชมพูนุช ปิยะธรรมชัย – โยกเยก เชิญยิ้ม
ภานรินทร์ ชุ่มมะโน
คีตภัทร อันติมานนท์
ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล
ชูพงษ์ ช่างปรุง
เขาทราย แกแลคซี่